Hướng dẫn Game

Cách tối ưu hoá Windows giúp chơi game mượt mà hơn

Dưới đây là các cách để tối ưu hóa Windows trên PC của bạn để chơi game mượt mà hơn.

Windows có rất nhiều cài đặt mà game thủ có thể điều chỉnh để có trải nghiệm chơi game mượt mà hơn, mặc dù rất khó để biết cài đặt nào sẽ cải thiện hiệu suất và cài đặt nào sẽ gây trở ngại.

Mỗi khung hình / giây tăng thêm sẽ cải thiện trải nghiệm chơi game của bạn và có nhiều cách PC của bạn có thể đạt được hiệu suất tốt nhất có thể. Dưới đây là các cách để tối ưu hóa Windows trên PC của bạn để chơi game mượt mà hơn.

Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Việc cập nhật Ổ đĩa đồ họa của bạn là cần thiết vì những trình điều khiển đó xử lý việc hiển thị hình ảnh, video và trò chơi với sự trợ giúp của GPU.

Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Truy cập trang web tải xuống Nvidia hoặc AMD tùy thuộc vào GPU của bạn và cài đặt nó trên thiết bị của bạn. Trong phần mềm của GPU, một số cài đặt có thể được điều chỉnh để cải thiện hiệu suất chơi game, mặc dù giao diện của phần mềm sẽ khác nhau.

Xem thêm: Cách hạ cấp từ Windows 11 xuống Windows 10

Tối ưu hóa cài đặt GPU trong Windows

Để tận dụng tối đa phần cứng của mình, bạn cần thay đổi một số cài đặt trong WINdows. Trong thanh tìm kiếm, hãy nhập “cài đặt đồ họa” và bật “Lập lịch GPU tăng tốc phần cứng” để giảm độ trễ và cải thiện hiệu suất.

Tối ưu hóa cài đặt GPU trong Windows

Sẽ có một cài đặt khác được gọi là “Tốc độ làm mới có thể thay đổi”, vui lòng chọn cài đặt “Hiệu suất cao”. Điều này sẽ đảm bảo rằng PC của bạn không bị giảm hiệu suất khi chơi game.

Tắt các ứng dụng và dịch vụ chạy nền

Bằng cách tắt các ứng dụng không cần thiết chạy nền. PC của bạn sẽ có thể phân bổ nhiều không gian hơn để chạy trò chơi, điều này sẽ cải thiện hiệu suất thiết bị của bạn.

Tìm kiếm “Ứng dụng nền” trong tìm kiếm của Windows và tùy chọn đầu tiên ở trên cùng cần được tắt được gọi là “Cho phép ứng dụng chạy trong nền”, Điều này về cơ bản sẽ giải phóng dung lượng RAM, điều này khá quan trọng đối với hiệu suất.

Tắt các ứng dụng và dịch vụ chạy nền

Một cài đặt khác mà bạn cần tối ưu hóa là “Tối ưu hóa phân phối”. Mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhập “Cài đặt“trong tìm kiếm của Windows và đi tới “Cập nhật và bảo mật” bên trái.

Đi “Tối ưu hóa Phân phối” và tắt cài đặt “Cho phép tải xuống từ các PC khác”. Điều này sẽ đảm bảo rằng kết nối mạng của bạn không bị lãng phí, đặc biệt là khi chơi trò chơi trực tuyến.

Tối ưu hóa ứng dụng

Bạn cũng không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng nào chạy nền và tích trữ dung lượng để cải thiện hơn nữa hiệu suất.

Tối ưu hóa ứng dụng

Nhấn CTRL + SHIFT + ESC để mở trình quản lý tác vụ, hãy chuyển đến tab khởi động và tắt tất cả các ứng dụng bạn không muốn khởi động khi khởi động Windows bằng cách nhấp vào ứng dụng và nhấp vào “TẮT“ở dưới cùng bên phải.

Nhiều ứng dụng tự động bật cài đặt này để bắt đầu khi PC của bạn khởi động và bạn phải tắt cài đặt này theo cách thủ công.

Xem thêm: Hướng dẫn tải và cài đặt Minecraft trên PC

Quản lý năng lượng và Chế độ trò chơi

Một cài đặt nhất định cần được thay đổi để có hiệu suất tốt nhất khi chơi game. Tìm thấy “Quản lý năng lượng” trong Windows Search và ở bên phải, hãy nhấp vào “Cài đặt nguồn bổ sung” và một cửa sổ khác sẽ được mở. Cuối cùng chọn “Hiệu suất cao “.

Quản lý năng lượng và Chế độ trò chơi

Quan trọng hơn, bạn cần tắt Xbox Game Bar vì nó chiếm dung lượng quý giá khi chơi game. Với cửa sổ đó, đi tới “Thanh trò chơi Xbox” ở bên trái và chuyển sang cài đặt “TẮT” để tắt FPS.

Đăng lại

Xem chi tiết bài viết

Cách tối ưu hoá Windows giúp chơi game mượt mà hơn

#Cách #tối #ưu #hoá #Windows #giúp #chơi #game #mượt #mà #hơn

Dưới đây là các cách để tối ưu hoá Windows trên PC để chơi game mượt mà hơn. 

Windows có rất nhiều thiết lập cho phép game thủ có thể tinh chỉnh để có những trải nghiệm game mượt mà hơn, mặc dù rất khó để biết cài đặt nào sẽ cải thiện hiệu suất và cài đặt nào sẽ gây cản trở. 

Mỗi khung hình/ giây tăng thêm sẽ cải thiện trải nghiệm chơi game của bạn và có rất nhiều cách để PC có thể đạt hiệu suất cao nhất có thể. Dưới đây là các cách để tối ưu hoá Windows trên PC để chơi game mượt mà hơn. 
 
Cập nhật trình điều khiển đồ họa
Cập nhật Drive đồ hoạ của bạn là cần thiết vì những trình điều khiển đó xử lý hiển thị hình ảnh và video, game dưới sự hỗ trợ của GPU. 

Đi tới web tải xuống của Nvidia hoặc AMD tuỳ thuộc vào GPU của bạn và cài dặt lên thiết bị. Trong phần mềm của GPU, một số cài đặt có thể được điều chỉnh để cải thiện hiệu suất chơi game, mặc dù giao diện của các phần mềm sẽ khác nhau. 
Xem thêm: Cách hạ cấp từ Windows 11 xuống Windows 10
Tối ưu hoá cài đặt GPU trong Windows
Để tận dụng tối đa phần cứng của mình, bạn cần phải thay đổi một số cài đặt trong WIndows. Trong thanh tìm kiếm, hãy nhập “graphics settings” và bật “Hardware-accelerated GPU scheduling” để giảm độ trể và cải thiện hiệu suất. 

Sẽ có một cài đặt khác được gọi là “Variable Refresh Rate”, hãy chọn thiêt lập “High performance”. Điều này sẽ đảm bảo rằng PC của bạn không giảm hiệu suất khi chơi game. 
 
Tắt các ứng dụng và dịch vụ chạy ẩn
Bằng cách tắt các ứng dụng không cần thiết chạy ẩn. PC của bạn sẽ có thể phân bổ nhiều dung lượng hơn để chạy game, điều này sẽ cải thiện hiệu suất thiết bị của bạn. 
Tìm kiếm “Background Apps” trong mục tìm kiếm của Windows và tuỳ chọn đầu tiên ở trên cùng cần được tắt có tên “Let apps run in the background”, điều này về cơ bản sẽ giải phóng dung lượng của RAM, điều này khá quan trọng đối với hiệu suất. 

Một cài đặt khác mà bạn cần tối ưu hoá là “Delivery Optimization”. Mở ứng dụng Settings bằng cách nhập “Settings” trong mục tìm kiếm của Windows và chuyển đến “Update and Security” phía bên trái.
Đi tới “Delivery Optimization” và tắt cài đặt “Allow downloads from other PCs”. Điều này sẽ dảm bảo rằng kết nối mạng của bạn không bị lãng phí và nhất là khi đang chơi game online. 
 
Tối ưu hoá các ứng dụng
Bạn cũng không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào đang chạy trong nền và tích trữ dung lượng để cải thiện hơn nữa hiệu suất.

Nhấn CTRL + SHIFT + ESC để mở trình quản lý tác vụ, chuyển đến tab khởi động và tắt tất cả các ứng dụng bạn không muốn khởi động khi khởi động Windows bằng cách nhấp vào ứng dụng và nhấp vào “OFF” ở dưới cùng bên phải.
Nhiều ứng dụng tự động bật cài đặt để khởi động khi PC của bạn khởi động và bạn phải tắt theo cách thủ công.
Xem thêm: Hướng dẫn tải và cài đặt Minecraft trên PC
Power Management và Game Mode 
Một cài đặt nhất định cần được thay đổi để có hiệu suất cao nhất khi chơi game. Tìm “Power Management” trong Windows Search và ở bên phải, nhấp vào “Additional Power Settings” và một cửa sổ khác sẽ được mở ra. Cuối cùng là chọn “High Performance”.

Quan trọng hơn, bạn cần tắt Xbox Game Bar vì ứng dụng này chiếm nhiều dung lượng quý giá khi chơi game. Với cửa sổ đó, hãy chuyển đến đến “Xbox Game Bar” ở bên trái và chuyển thành cài đặt “OFF” để tắt FPS.
 

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.