Cây Cảnh

Cách thiết kế tường rào chuẩn nhất mà bạn cần biết

Tường rào đóng vai trò như lớp áo bảo vệ ngôi nhà của bạn trước tất cả những tác động xấu từ bên ngoài. Đây còn là điểm nhìn đầu tiên khi người ngoài quan sát vào ngôi nhà của bạn. Chính vì những lý do đó, chúng cũng cần có một diện mạo hoàn hảo. Cùng công ty cây xanh chúng tôi đọc bài viết này để biết được cách thiết kế tường rào vừa đẹp vừa chắc chắn nhé!

Những nguyên tắc khi thiết kế tường rào

Thiết kế tường rào là một vấn đề chiếm vị trí quan trọng hơn hết. Việc này cần phải áp dụng những nguyên tắc nhất định thì mới đảm bảo được chất lượng. Sau đây là những nguyên tắc bạn cần nắm rõ khi thực hiện công việc này:

1.1. Đảm bảo sự an toàn của ngôi nhà

Vấn đề về sự an toàn là điều đầu tiên mà mọi người nghĩ tới khi tiến hành xây dựng tường rào. Chắc chắn rồi, ai cũng sẽ cảm thấy như được bảo vệ hơn khi ở trong ngôi nhà có hệ thống tường rào kiên cố, chắc chắn. Chính vì vậy, đảm bảo độ an toàn là nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế tường rào.

1.2. Đảm bảo được tính hài hòa và thẩm mỹ

Tường rào an toàn và chắc chắn thôi chưa đủ. Với xu hướng hiện đại ngày nay, vẻ đẹp của tường rào cũng góp phần thể hiện giá trị của căn nhà. Hãy biến ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và tuyệt vời hơn từ sự hài hòa giữa các thiết kế nhé.

Tường rào biệt thự

1.3. Lựa chọn chất liệu phù hợp nhất

Nguyên tắc thứ 3 cần đảm bảo đó chính là chất liệu phù hợp với phong cách của ngôi nhà cũng như kinh phí của gia đình. Mỗi chất liệu sẽ mang lại một vẻ đẹp riêng. Hiện nay người ta thường thiết kế tường rào với chất liệu như: sắt, gỗ, gạch bê tông… 

Cách thiết kế tường rào phù hợp với ngôi nhà 

Nhiều người mong muốn tự mình thiết kế tường rào cho ngôi nhà để đảm bảo hợp ý mình nhất. Đồng thời, thiết kế này còn tôn lên được sở thích và tính cách của cá nhân. Dưới đây là cách để bạn có được một thiết kế hoàn hảo: 

2.1. Lựa chọn đúng phong cách thiết kế

Lựa chọn phong cách có lẽ là điều đầu tiên mà một người muốn thiết kế tường rào cần quan tâm. Bởi lẽ, nếu lựa chọn sai sẽ khiến cho ngôi nhà và tường rào không có sự kết nối hài hòa với nhau. Tổng thể của công trình kiến trúc nhà ở này sẽ trông thật kỳ cục. 

Việc lựa chọn này cũng sẽ không quá khó khăn. Thông thường thì mọi người đều lựa chọn cùng phong cách, tone màu và kiểu kiến trúc giống với ngôi nhà. 

2.2. Diện tích của tường rào 

Diện tích của tường rào là điều tiếp theo cần phải lưu ý khi thiết kế. Đảm bảo làm sao để diện tích này bao trọn được ngôi nhà và đảm bảo được độ chắc chắn, an toàn. Việc tính toán kỹ về diện tích còn giúp gia chủ có thể tính trước được chi phí phải bỏ ra. Từ đó mà cần nhắc tài chính và lựa chọn vật liệu xây dựng tường rào. 

2.3. Tính toán kỹ lưỡng kích thước tường rào

Kích thước là yếu tố giúp bạn xác định chính xác mọi thứ liên quan tới kiến trúc tường rào. Đây là dữ liệu bạn cần phải có trong bản thiết kế tường rào. Tinh toán kỹ lưỡng để quyết định chiều cao, chiều rộng, độ dài của tường rào. Làm sao để vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo được độ an toàn. 

Tường rào kính

>>>> Xem thêm: NHỮNG NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ HÀNG RÀO BUỘC PHẢI BIẾT

Đơn vị thiết kế và thi công tường rào uy tín tại Hồ Chí Minh

Bạn đang có ý định xây dựng cho gia đình mình một hệ thống tường rào kiên cố và phù hợp nhất với ngôi nhà. Hãy để công ty Hata đồng hành cùng bạn.

Hata là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các công trình tường rào uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng công trình nhà ở, tường rào các chất liệu và tường rào bằng cây công trình, chúng tôi tự tin là điểm dừng chân an toàn của bạn. 

Đến với công ty, bạn sẽ được tư vấn và nhận được những bản thiết kế cảnh quan đẹp nhất, ấn tượng nhất. Quyền quyết định là ở bạn và chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc hoàn thành quyết định đó với một chất lượng tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *