Tips Game

Cách thay đổi font chữ trên Xiaomi

Bạn muốn tạo một hình ảnh mới cho thiết bị Xiaomi của mình? Chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới để thay đổi kiểu và kích thước phông chữ trên Xiaomi.

Các tính năng tùy biến của Xiamoi cho phép bạn cá nhân hóa giao diện điện thoại thông minh của mình để phù hợp với nhu cầu của bạn. Các tính năng này bao gồm mọi thứ từ áp dụng hình nền động đến cài đặt & thiết lập chủ đề, thậm chí cho phép bạn thay đổi phông chữ hệ thống trên thiết bị Xiaomi của mình.

Bạn có thể cá nhân hóa kiểu hoặc kích thước phông chữ để tạo cho giao diện Android trên Xiaomi một cái nhìn độc đáo. Đây là Cách thay đổi phông chữ trên Xiaomi.

Cách thay đổi kiểu phông chữ trên thiết bị Xiaomi

Thay đổi phông chữ trên Xiaomi có thể cải thiện độ rõ ràng, vì vậy bạn có thể đọc văn bản dễ dàng hơn. MIUI cung cấp các tùy chọn cho việc này. Thay đổi phông chữ cũng là một cách tuyệt vời để cung cấp cho giao diện của bạn một cái nhìn hoàn toàn mới, bên cạnh việc thử các trình khởi chạy Android tốt nhất.

Bạn có 2 cách để thay đổi kiểu phông chữ: sử dụng ứng dụng Chủ đề hoặc thông qua Cài đặt.

Nếu ứng dụng Chủ đề đã có trên Màn hình chính, thì đó là cách dễ nhất để thay đổi phông chữ trên Xiaomi:

 1. Từ màn hình Nhàmở ứng dụng Chủ đề.
 2. Từ bảng bên dưới, điều hướng đến phần Phông chữ.
 3. Duyệt qua các danh mục phông chữ để tìm và chọn một kiểu chữ phù hợp nhất với phong cách của bạn.
 4. Bạn sẽ thấy hình ảnh xem trước của phông chữ trên các màn hình khác nhau. Nếu hài lòng, hãy chạm vào Ứng dụng.

Cách thay đổi phông chữ trên Xiaomi

Nếu không tìm thấy ứng dụng Chủ đề, bạn vẫn có thể thay đổi kiểu phông chữ bằng cách đi qua Cài đặt:

 1. Mở Cài đặt và nhấn trưng bày.
 2. Chọn Phông chữ để tự động mở phần Phông chữ của ứng dụng Chủ đề.
 3. Duyệt qua các danh mục phông chữ để tìm và chọn một phông chữ phù hợp nhất với phong cách của bạn.
 4. Bạn sẽ thấy hình ảnh xem trước kiểu phông chữ trên các màn hình khác nhau. Nếu hài lòng, hãy chạm vào Ứng dụng.

Chọn kiểu phông chữ cho Xiaomi

Sau khi chọn phông chữ, bạn có thể cần khởi động lại thiết bị Xiaomi của mình để sử dụng phông chữ đó trên giao diện người dùng. Nếu bạn không chắc chắn cách thực hiện việc này, hãy làm theo hướng dẫn trên web Xiaomi.

Để chuyển về kiểu phông chữ mặc định của MIUI, hãy chuyển đến Phông chữ của tôi > chọn Roboto.

Cách thay đổi kích thước phông chữ trên thiết bị Xiaomi

Kích thước phông chữ mặc định trên điện thoại của bạn có thể quá nhỏ hoặc quá lớn để đọc rõ ràng. Để tránh liên tục nheo mắt hoặc cuộn màn hình để đọc văn bản dễ dàng, bạn có thể thay đổi kích thước phông chữ trong cài đặt:

 1. Tiếp theo Cài đặt> Hiển thị.
 2. Chọn Cỡ chữ.
 3. Chọn trong số 6 tùy chọn kích thước, từ cực nhỏ (XXS) đến cực lớn (XXL).

Kích thước phông chữ trên Xiaomi

Nếu XXL không đủ lớn, bạn có thể phóng to văn bản bằng cài đặt Trợ năng:

 1. Sau khi chọn kích thước phông chữ XXLvuốt lên trên hộp Kích thước văn bản không đủ lớn.
 2. Chạm Khả năng truy cập> Kích thước hiển thị để mở cài đặt Kích thước màn hình trên thiết bị của bạn.
 3. Chuyển sang kích thước lớn LỜI ĐỀ NGHỊ để tăng kích thước màn hình.

Lưu ý, thay đổi kích thước màn hình trong Khả năng tiếp cận sẽ thay đổi tất cả các yếu tố có trên nó, không chỉ văn bản.

Trên đây là Cách thay đổi phông chữ trên Xiaomi. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Xem chi tiết bài viết

Cách thay đổi font chữ trên Xiaomi

#Cách #thay #đổi #font #chữ #trên #Xiaomi

Bạn muốn tạo một hình ảnh mới cho thiết bị Xiaomi? Chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây để thay đổi kiểu và kích thước font trên Xiaomi.Các tính năng tùy biến của Xiamoi cho phép bạn cá nhân hóa giao diện smartphone phù hợp với nhu cầu. Những tính năng này bao gồm mọi thứ từ áp dụng hình nền động tới cài đặt & thiết lập theme, thậm chí còn cho phép bạn thay đổi font hệ thống trên thiết bị Xiaomi.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Bạn có thể cá nhân hóa kiểu hoặc kích thước font để cho giao diện Android trên Xiaomi một diện mạo độc đáo. Dưới đây là cách thay đổi font chữ trên Xiaomi.Cách thay đổi kiểu font trên thiết bị XiaomiThay đổi font chữ trên Xiaomi có thể cải thiện độ rõ ràng, nhờ đó, bạn có thể đọc văn bản dễ dàng hơn. MIUI cung cấp sẵn các tùy chọn cho việc này. Thay đổi font cũng là cách hay để cho giao diện của bạn một hình ảnh hoàn toàn mới, bên cạnh việc thử các launcher Android tốt nhất.Bạn có 2 cách thay đổi kiểu font: dùng app Themes hoặc qua Settings.Nếu app Themes đã có trên màn hình Home, thì đó là cách đổi font chữ trên Xiaomi dễ dùng nhất:Từ màn hình Home, mở app Themes.Từ bảng bên dưới, điều hướng tới mục Fonts.Duyệt qua các danh mục font để tìm và chọn một kiểu chữ phù hợp nhất với phong cách của bạn.Bạn sẽ thấy hình ảnh xem trước của font trên các màn hình khác nhau. Nếu hài lòng, chạm Apply.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Nếu không thể tìm thấy app Themes, bạn vẫn có thể thay đổi kiểu font bằng cách đi qua Settings:Mở Settings và chạm Display.Chọn Font để tự động mở phần Fonts của app Themes.Duyệt qua các danh mục font để tìm và chọn kiểu phù hợp nhất với phong cách của bạn.Bạn sẽ thấy hình ảnh xem trước kiểu font trên các màn hình khác nhau. Nếu đã hài lòng, chạm Apply.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Sau khi chọn một font, có thể bạn cần khởi động lại thiết bị Xiaomi để dùng nó trên UI. Nếu không chắc về cách làm việc này, hãy làm theo hướng dẫn trên web Xiaomi.Để chuyển về kiểu font mặc định của MIUI, tới My fonts > chọn Roboto.Cách đổi kích thước font trên thiết bị XiaomiKích thước font mặc định trên điện thoại của bạn có thể quá nhỏ hoặc lớn để đọc rõ ràng. Nhằm tránh liên tục phải nheo mắt hay cuộn màn hình để đọc văn bản dễ dàng, bạn có thể thay đổi kích thước font trong cài đặt:Tới Settings > Display.Chọn Text size.Chọn một trong số 6 tùy chọn kích thước, từ cực nhỏ (XXS) tới cực lớn (XXL).Nếu cỡ XXL chưa đủ lớn, bạn có thể phóng to chữ hơn bằng cài đặt Accessibility:Sau khi chọn kích thước font XXL, vuốt lên trên box Text size isn’t big enough.Chạm Accessibility > Display size để mở cài đặt kích thước Display của thiết bị.Chuyển sang cỡ lớn L để tăng kích thước màn hình.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Lưu ý, thay đổi kích thước màn hình trong Accessbility sẽ thay đổi tất cả nhân tố hiện trên nó, không phải chỉ riêng text.Trên đây là cách thay đổi font chữ trên Xiaomi. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.


Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *