Hướng dẫn

Cách tắt Live Text trên iPhone, iPad, Mac

Văn bản Trực tiếp đôi khi có thể cản trở việc xem hoặc tương tác với hình ảnh. Trong trường hợp này, bạn có thể làm theo hướng dẫn bên dưới để Tắt Văn bản trực tiếp trên thiết bị Apple.

Live Text trên iPhone, iPad, Mac cho phép bạn bôi đen văn bản trong ảnh để sao chép và dán các thông tin quan trọng từ ảnh một cách dễ dàng. Mặc dù hữu ích nhưng đôi khi Live Text lại ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Ví dụ: khi bạn muốn phóng to ảnh trên iPhone hoặc iPad, thay vì phóng to khi bạn nhấn đúp vào ảnh, Live Text sẽ can thiệp và làm nổi bật văn bản trên ảnh. Mặc dù điều này dễ giải quyết bằng cách chụm hai ngón tay trên màn hình, nhưng bạn không thể thực hiện hành động này nếu đang sử dụng thiết bị bằng một tay. Vấn đề tương tự có thể phát sinh trên Mac khi bạn lưu ảnh từ internet hoặc chụp ảnh đối tượng có chứa văn bản.

Văn bản trực tiếp cản trở trải nghiệm người dùng

Cách tắt Live Text trên iPhone, iPad

Bạn có thể tắt hoàn toàn Live Text trên iPhone / iPad của mình hoặc chỉ tắt nó bất cứ khi nào bạn sử dụng ứng dụng Máy ảnh. Để tắt Live Text trên iPhone, iPad:

  1. Tiếp theo Cài đặt> Chung.
  2. Chạm Ngôn ngữ & Khu vực.
  3. Tắt Văn bản Trực tiếp.
Cài đặt chung trên iPhone
Bật văn bản trực tiếp

Nếu bạn chỉ muốn tắt tính năng này mỗi khi sử dụng máy ảnh của iPhone hoặc iPad, bạn sẽ cần:

  1. Tiếp theo Cài đặt> Máy ảnh.
  2. Tắt nút công tắc bên Hiển thị văn bản đã phát hiện. Nút này sẽ không xuất hiện nếu bạn đã tắt Live Text.

Cách tắt Live Text trên Mac

Live Text cho phép bạn ngay lập tức nhận ra văn bản trên ảnh trong Xem trước, Xem nhanh, Ảnh và Safari. Cũng giống như trên iPhone / iPad, bạn cũng có thể tắt tính năng này khi sử dụng Macbook như sau:

  1. Tiếp theo Tùy chọn hệ thống.
  2. Nhấp chuột Ngôn ngữ & Khu vực.
  3. Trong tab Chungbỏ chọn hộp bên cạnh Chọn văn bản trong hình ảnh.

Cài đặt ngôn ngữ trên Mac

Sau khi thực hiện các thao tác trên, bạn sẽ không còn chọn được văn bản trong ảnh, không thấy biểu tượng nhận dạng văn bản và menu ngữ cảnh để dịch văn bản như trước.

Trên đây là Cách tắt Live Text trên iPhone, iPad và Mac. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Xem chi tiết bài viết

Cách tắt Live Text trên iPhone, iPad, Mac

#Cách #tắt #Live #Text #trên #iPhone #iPad #Mac

Live Text đôi khi có thể cản trở việc xem hoặc tương tác với hình ảnh. Trong trường hợp này, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để tắt Live Text trên các thiết bị Apple.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Live Text trên iPhone, iPad, Mac cho phép bạn highlight text trong ảnh để sao chép và dán thông tin quan trọng từ ảnh dễ dàng. Dù hữu ích, thỉnh thoảng Live Text cũng ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng.Ví dụ như khi bạn muốn phóng to ảnh trên iPhone hoặc iPad, thay vì phóng to khi bạn chạm hai lần vào ảnh, Live Text can thiệp và highlight text được phát hiện trên ảnh. Dù dễ dàng giải quyết vấn đề này bằng cách chụm hai ngón tay trên màn hình, thế nhưng, bạn không thể thực hiện hành động này nếu đang dùng thiết bị bằng một tay. Vấn đề tương tự cũng có thể phát sinh trên Mac lúc bạn lưu ảnh từ internet hoặc chụp hình một đối tượng chứa text.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Cách tắt Live Text trên iPhone, iPadBạn có thể tắt toàn bộ Live Text trên iPhone/iPad hoặc chỉ vô hiệu hóa tính năng này bất cứ khi nào bạn dùng app Camera. Để vô hiệu Live Text trên iPhone, iPad:Tới Settings > General.Chạm Language & Region.Tắt Live Text.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Nếu chỉ muốn tắt tính năng này mỗi khi dùng camera của iPhone hoặc iPad, bạn cần:Tới Settings > Camera.Tắt nút công tắc cạnh Show Detected Text. Nút này sẽ không hiện nếu bạn đã tắt Live Text.Cách tắt Live Text trên MacLive Text cho phép bạn ngay lập tức nhận diện text trên ảnh trong Preview, Quick Look, Photos và Safari. Giống như trên iPhone/iPad, bạn cũng có thể tắt tính năng này khi dùng Macbook như sau:Tới System Preferences.Click Language & Region.Ở tab General, bỏ chọn ô cạnh Select Text in Images.Sau khi làm việc trên, bạn sẽ không còn có thể chọn text trong ảnh, không thấy biểu tượng nhận diện văn bản và menu ngữ cảnh để dịch text như trước.Trên đây là cách tắt Live Text trên iPhone, iPad và Mac. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.


Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *