Hướng dẫn

Cách sử dụng VNeID thay giấy xác nhận cư trú

Hiện tại ứng dụng VNeID có thể dùng thay thế giấy chứng nhận cư trú, nhưng để sử dụng VNeID thay thế giấy chứng nhận cư trú cho công dân, người dân cần thực hiện một số thao tác trên ứng dụng.

Theo đó, ứng dụng VNeID phiên bản 2.0.7 đã được cập nhật, tích hợp tính năng xác nhận thông tin hộ khẩu cư trú ngay trên ứng dụng. Vì vậy, người dân có thể sử dụng VNeID thay cho giấy xác nhận cư trú của công an cấp xã khi cần chứng minh thông tin nơi cư trú. Ngoài ra, theo quy định, người dân có thể xuất trình “hộ khẩu điện tử” được tích hợp trong ứng dụng VNeID khi thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch yêu cầu thông tin nhân khẩu, hộ khẩu…

Làm thế nào để sử dụng ứng dụng VNeID thay cho xác nhận cư trú?

Bước 1:

Để sử dụng tính năng này trên ứng dụng định danh điện tử VNeID, người dân cần đăng ký tài khoản định danh điện tử cấp 2.

Tiếp theo, bạn cần cài đặt ứng dụng VNeID trên điện thoại thông minh của mình và cập nhật lên phiên bản 2.0 mới nhất. Sau khi ứng dụng VNeID được kích hoạt, người dân đăng nhập vào ứng dụng.

Bước 2:

Để truy cập tính năng tra cứu thông tin cư trú, người dân truy cập vào phần Ví chứng từ, sau đó người dùng nhập mật khẩu để kiểm tra Thông tin cư trú. Sau khi nhập, thông tin cư trú sẽ được hiển thị, bao gồm:

  • Các thông tin hành chính như: Chân dung, họ tên, số chứng minh nhân dân, dân tộc, quốc tịch, quê quán, v.v.
  • Thông tin cư trú: hộ khẩu thường trú, tạm trú, chỗ ở hiện tại, tên chủ hộ, số CMND của chủ hộ, quan hệ với chủ hộ, v.v.
  • Các thành viên khác trong hộ gia đình: hiển thị họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, mối quan hệ với chủ hộ,… của các thành viên trong hộ gia đình người dùng.
Cách dùng ứng dụng vneid đổi face name 2*424858
Cách sử dụng ứng dụng vneid để thay đổi giao diện người dùng 3*424857

Tại đây chúng ta có thể thấy thông tin chi tiết liên quan đến các thành viên trong gia đình và rất nhiều thông tin liên quan.

Chi tiết thông tin cá nhân của công dân
Chi tiết thông tin cá nhân của công dân

Xem chi tiết bài viết

Cách sử dụng VNeID thay giấy xác nhận cư trú

#Cách #sử #dụng #VNeID #thay #giấy #xác #nhận #cư #trú

Hiện tại ứng dụng VNeID đã có thể sử dụng để thay thế giấy xác nhận cư trú, tuy nhiên để sử dụng VNeID thay giấy xác nhận cư chú cho công dân thì người dân cần thực hiện một số thao tác trên ứng dụng.Theo đó ứng dụng VNeID phiên bản 2.0.7 đã cập nhật, tích hợp tính năng xác nhận thông tin cư trú hộ gia đình ngay trên ứng dụng. Do đó, người dân có thể dùng VNeID thay giấy xác nhận cư trú của công an xã khi cần chứng minh thông tin về cư trú. Ngoài ra theo quy định, người dân có thể xuất trình “hộ khẩu điện tử” được tích hợp trong ứng dụng VNeID khi thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch mà cần đến thông tin nhân khẩu, hộ khẩu, vv.Cách dùng ứng dụng VNeID thay giấy xác nhận cư trú(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Bước 1: Để sử dụng tính năng này trên ứng dụng định danh điện tử VNeID, người dân cần đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2.Tiếp đó cần cài đặt ứng dụng VNeID trên điện thoại thông minh và cập nhật phiên bản mới nhất là 2.0.7. Sau khi ứng dụng VNeID được kích hoạt, người dân đăng nhập vào ứng dụng.Bước 2:Để truy cập tính năng thông tin cư trú, người dân truy cập vào mục Ví giấy tờ, tiếp đó người dùng phải nhập mật khẩu để kiểm tra được Thông tin cư trú. Sau khi nhập xong, thông tin cư trú sẽ được hiển thị, bao gồm:Thông tin về hành chính như: Hình chân dung, họ và tên, số định danh, dân tộc, quốc tịch, quê quán, vv.Thông tin cư trú: nơi thường trú, nơi tạm trú, nơi ở hiện tại, họ tên chủ hộ, số định danh chủ hộ, quan hệ với chủ hộ, vv.Thành viên khác trong hộ gia đình: hiển thị họ tên, ngày sinh, giới tính, quan hệ với chủ hộ… của các thành viên trong hộ gia đình của người dùng.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Tại đây chúng ta có thể xem chi tiết các thông tin liên quan đến các thành viên trong gia đình cùng rất nhiều thông tin có liên quan.Chi tiết thông tin cá nhân của công dân(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})


Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close