Cây thuốc

Cách ngâm rượu cây đinh lăng

Rễ cây đinh lăng được xem là vị thuốc cực kì hiệu quả giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh, tốt cho sức khỏe như an thần, ngủ sâu giấc, kích thích ăn ngon, tăng cường trí nhớ, giảm đau xương khớp… Và người ta sử dụng rễ đinh lăng như một loại sâm, có thể đem đi để ngâm với rượu được. Dưới đây chính là cách ngâm rượu đinh lăng mà các bạn nên tham khảo.

hình ảnh cây đinh lăng tươi

Giới thiệu về cây đinh lăng

Từ xa xưa, cây đinh lăng được sử dụng như một loại rau sống, đặc biệt là ăn cùng với gỏi cá. Chính vì thế nên chúng còn có tên gọi khác là cây gỏi cá. Loại cây này có thân cây nhỏ, nhẵn và không có gai. Chiều cao của cây từ 0,8 – 1,5m, lá cây sẻ lông chim, kép 3 lần từ 20 – 40 cm, mép lá có răng cưa và có mùi thơm đặc trưng.

Cây đinh lăng có hoa và quả. Phần hoa nhỏ, hình chùy và mọc thành từng chùm. Quả dẹt, có vòi dày.

Người ta sử dụng lá đinh lăng để ăn sống, làm gia vị, rau thơm. Phần củ, rễ sử dụng để ngâm rượu và làm thuốc trong  đông y.

Cách ngâm rượu đinh lăng

Có 2 cách để sử dụng cây đinh lăng ngâm rượu đó là ngâm tươi hoặc phơi khô. Để có tác dụng tốt nhất ta nên chọn củ đinh lăng lá nhỏ. Dưới đây là cách ngâm rượu đinh lăng đơn giản và tốn ít công sức.

Nguyên liệu chuẩn bị để ngâm đó là rượu nếp trắng, củ đinh lăng khô hoặc tươi, một bình ngâm rượu, tốt nhất là bình thủy tinh hoặc bình sứ.

Ngâm rượu đinh lăng củ tươi

Bước 1: sau khi thu hái củ đinh lăng tươi về tiến hành rửa thật sạch đất cát, sử dụng dao để cạo phần vỏ đi,

Bước 2: Sau khi rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào bình ngâm. Có thể đem đi thái lát để ngâm hoặc để nguyên cả củ để trưng bày rất đẹp

Bước 3: chắt rượu vào bình ngâm cho đến khi ngập hết củ đinh lăng. Đậy nắp kín và ngâm trong khoảng 2 tháng có thể sử dụng được.

cách ngâm rượu đinh lăngcách ngâm rượu đinh lăng

Ngâm rượu đinh lăng củ khô

Cách ngâm rượu đinh lăng khô có thể sẽ tốn nhiều công sức hơn bởi ta sẽ phải phơi khô dược liệu trước khi ngâm.

Bước 1: Sơ chế, thái lát củ đinh lăng, sau đó đem đi phơi hoặc xấy khô.

Bước 2: đem phần củ khô đó đi sao vàng với lửa lớn

Bước 3: cho củ vào bình ngâm sau đó chắt rượu vào sao cho ngập hết. Đậy nắp kín và ngâm trong vòng 3-4 tháng thì ta có thể đem ra sử dụng.

Tham khảo thêm: Mua cây đinh lăng chất lượng

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người vì vậy mà có người dùng thấy hiệu quả có người dùng chưa được hiệu quả như mong muốn*

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU hatienvenicevillas
Địa chỉ: thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – Hòa Bình
Hotline: 0342343083

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *