Tin tức nhà đẹp

Cách mua cây để khỏi lo cây chết

Mình là Hoàng Đăng tuy là con trai nhưng mình rất thích cây, nhưng trước mình đi mua cây về thì cứ được một thời gian là chết, mặc dù đã tìm hiểu trên mạng nhưng mỗi trang lại có một cách nói khác nhau. Nên khi gặp vấn đề chả biết làm thế nào?

Mua vài lần được mấy bữa xong lại chết, nên mình cũng thấy chán, nhưng vẫn phải quyết tâm chăm bằng được vì tính mình không thích bỏ cuộc. Sau một thời gian mình với nghiệm ra để chăm cây không chết thì mình phải làm những gì.

Tìm nơi mua cây cảnh có chính sách chăm sóc

Đa phần với những người lớn tuổi hay theo thói quen trước đây là ra khu mua cây, hoặc thấy cây bán ven đường đẹp là mua, cũng hỏi họ cách chăm sóc nhưng thường nhận được các câu trả lời như cây này dễ sống lắm, cây này sống được ngoài trời tốt, cây này sống được trong mà…Đến khi về chăm vẫn ngỏm củ tỏi. Có những trường hợp là vẫn sống tốt nhưng họ là người đã có kinh nghiệm không phải mình.

Tình cờ hôm ấy trời rất nắng mình ngại đi thế là lên mạng tra google mấy từ khóa về cây cảnh thì vào được trang web: Webcaycanh.com. Ban đầu vào thấy web nhìn đẹp sạch sẽ mình đã rất ưng rồi, sau 1 hồi tìm các cây mình mới nhắn tin trên zalo để hỏi, thì ngay lập tức có câu trả lời.

Cách mua cây để khỏi lo cây chết - 1

Giao diện webcaycanh

Mình có hỏi tuổi mình hợp với cây gì? Ban công nhà mình nắng nên trồng cây gì? Nhân viên bên ấy rất nhiệt tình, chụp ảnh và tư vấn rất rõ cây nào dễ chăm, cây nào khó chăm, điều kiện sống của nó ra sao, chăm sóc thế nào?

Vậy là mình cũng tin tưởng một chút nhưng vẫn bán tin bán nghi, nên đặt trước vài cây thôi. Khi nhận được cây thì mình thấy lá được lau sạch sẽ, gói gọn gàng và điều mình ưng nữa là vừa nhận xong cây thì bên đó có nhắn tin lại hỏi mình đã nhận được cây chưa? Cây có vấn đề gì không? Và nhắc lại 1 lần cách chăm từng cây cho mình.

Giải quyết khi cây gặp vấn đề

Nhưng đời vẫn không như mơ, cây Kim Tiền của mình bị gặp tình trạng vàng lá, thay vì lên mạng search đoán già, đón non là nó bị sao thì mình lục lại zalo và tìm lại bên Webcaycanh mình chụp ảnh và hỏi vì sao nó bị thế này? Thì nhanh chóng cũng có cây trả lời, hỏi han hiện mình đang chăm sóc như thế nào? Rồi đưa cho mình cách giải quyết, xong sau cây của mình xanh tốt cảm giác mình sắp thành chuyên gia cây cảnh rồi.

Tiếp đến mình mua cây phong thủy hợp với tuổi 94 của mình, được list một loạt cây sau đó mình chọn và lại được tư vấn cây đó ổn không và đây là thành quả 1 năm sau khi mình chăm sóc.

Cách mua cây để khỏi lo cây chết - 2

Cây trước khi nhận và sau đó 1 năm

Ưu đãi khi mua cây

Và giờ mình đã thành khách hàng thân thiết của web cây cảnh mỗi lần mình mua sẽ được giảm 3% của đơn lần trước, tích điểm lại thi thoảng lại được thêm một cây nhỏ nhỏ xinh xinh, đôi khi lại được cửa hàng miễn phí tiền vận chuyển.

À mình cũng đã đến cửa hàng, không gian mát mẻ có sân vườn, trang trí cũng nhìn khá ổn, bạn nào có thời gian đến trực tiếp mua, có thể hỏi han được nhiều thứ thêm kinh nghiệm để mình chăm sóc cây. Chúc các bạn chăm cây tốt, luôn cân bằng được cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *