Không gian đẹp

Cách khắc phục nhà kém sáng, ẩm thấp, chỉ một thay đổi nhỏ có thể làm sáng bừng không gian

Có thêm một tấm gương chắc chắn không gian ấy sẽ nhiều ánh sáng hơn so với thông thường.

Sử dụng đồ nội thất thấp và có màu sáng

Việc sử dụng đồ nội thất có tông màu sáng với chiều cao thấp sẽ gây ảo giác về độ cao của căn nhà, từ đó tạo cảm giác thông thoáng và sáng hơn cho không gian.

Những đồ nội thất cao hơn hoặc cây xanh, nếu được sử dụng thì bạn nên đặt chúng ở các góc trong phòng. Đồ nội thất cao nên kê dựa vào tường càng nhiều càng tốt, tránh che khuất không gian.

Phá dỡ tường không chịu lực

Nếu ngôi nhà không đủ ánh sáng và gia chủ ưa thích không gian tích hợp thì có thể cân nhắc đến phương án phá dỡ tường không chịu lực trong nhà. Khi không còn bức tường phân chia và ngăn cách ánh sáng nữa, căn nhà rõ ràng được cung cấp nhiều ánh sáng hơn.

Cách khắc phục nhà kém sáng, ẩm thấp, chỉ một thay đổi nhỏ có thể làm sáng bừng không gian - 1

Cách khắc phục nhà kém sáng, ẩm thấp, chỉ một thay đổi nhỏ có thể làm sáng bừng không gian - 2

Thêm gương

Có thêm một tấm gương chắc chắn không gian ấy sẽ nhiều ánh sáng hơn so với thông thường. Bạn có thể sử dụng các vật trang trí bằng gương giúp phản chiếu, khuếch tán ánh sáng, làm căn phòng sáng sủa hơn.

Tạo điểm nhấn bằng màu sắc

Trong không gian nhỏ với ánh sáng kém, chủ nhà nên sử dụng gam màu sáng trên bức tường có diện tích lớn. Sự phản xạ của ánh sáng sẽ làm sáng không gian ở một mức độ nhất định, thế nhưng diện tích tường lớn màu sáng lại khiến không gian thiếu điểm nhấn.

Bạn có thể sử dụng chút màu sắc khác để tô điểm thêm cho không gian. Sự tương phản của các loại màu sắc thậm chí còn có tác dụng làm cho căn nhà bừng sáng hơn.

Cách khắc phục nhà kém sáng, ẩm thấp, chỉ một thay đổi nhỏ có thể làm sáng bừng không gian - 3

Sử dụng sơn tường màu sáng

Đối với không gian có ánh sáng kém, có thể dùng màu tường trắng làm màu cơ bản. Màu trắng là màu có hiệu ứng phản quang tốt, giúp không gian trong suốt và sáng hơn.

Nếu không thích cả mảng tường lớn màu trắng, bạn có thể chọn tường gam màu sáng khác. Khi chọn màu sơn tường, bạn cũng cần phải chú ý đến sự phối hợp giữa màu tường và màu sắc của đồ đạc, phụ kiện trong nhà.

Sử dụng vách ngăn trong suốt hoặc rỗng

Muốn phân chia không gian mà vẫn không làm giảm ánh sáng thì vách ngăn trong suốt hoặc vách ngăn rỗng là thiết kế phù hợp. Trong đó vách ngăn kính mang lại sự nhẹ nhàng và sang trọng cho không gian, rất đáng để thử.

Cách khắc phục nhà kém sáng, ẩm thấp, chỉ một thay đổi nhỏ có thể làm sáng bừng không gian - 4

Bổ sung nguồn sáng nhân tạo

Nếu các phương pháp trên mang lại hiệu quả không cao, bạn có thể thêm một nguồn sáng nhân tạo để giải quyết vấn đề. Một thiết kế chiếu sáng tốt có thể mang lại vẻ đẹp cao cấp cho không gian. Ngoài ra sự đối lập giữa ánh sáng và bóng tối cũng có thể tạo ra hiệu ứng ấn tượng.

Trang trí đơn giản

Cảm giác tươi sáng của không gian có được không chỉ thông qua sơn tường màu sáng và sử dụng đồ nội thất thấp. Nếu đạt được cả hai điểm đó trong một không gian mà bạn vẫn cảm thấy chật chội thì vấn đề có thể là do quá nhiều đồ trang trí.

Quá nhiều thứ trong căn phòng cũng sẽ ảnh hưởng đến sự xâm nhập của ánh sáng. Chỉ bằng cách để trống thêm không gian và tường, căn phòng trông sẽ rộng và sáng hơn.Cách khắc phục nhà kém sáng, ẩm thấp, chỉ một thay đổi nhỏ có thể làm sáng bừng không gian - 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *