Cây Cảnh

Cách để có 1 hồ cá koi phong thủy, rước tài lộc vào nhà

Cá Koi là một trong những biểu tượng tốt đẹp và thịnh vượng trong phong thủy. Do đó, sở hữu một hồ cá Koi phong thủy trong nhà đã trở nên phổ biến khi thiết kế cảnh quan trong những năm gần đây. Tuy nhiên, hồ cá Koi có tác dụng tốt phải tuân thủ một số nguyên tắc nghiêm ngặt trong phong thủy. Cùng công ty cây xanh Hata tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa phong thủy của hồ cá Koi

Đối với tài lộc của một ngôi nhà, hành Thủy rất sự rất quan trọng. Có câu rằng ‘ Vạn vật tốt tươi nhờ nước’, một dòng nước mát luân chuyển trong nhà sẽ khắc chế tà khí, mang lại sinh khí, vận may. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải biết đặt hồ cá ở vị trí nào khi thi công hồ cá Koi.

Và chính bản thân cá Koi cũng rất quan trọng trong phong thủy, là loài có bản tính ôn hòa lại rất mạnh mẽ. Chúng có rất nhiều ý nghĩa biểu tượng, mang lại sự thịnh vượng, trượng thọ, may mắn cho gia chủ của mình. 
 

ho-ca-koi-phong-thuy

Bí quyết để có hồ cá koi phong thủy

Sự cân bằng ngũ hành của hồ cá koi

Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ kết hợp sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn nguồn sinh khí dồi dào, mạnh mẽ. Vì vậy một hồ cá Koi chuẩn phong thủy là một hồ cá có đầy đủ các yếu tố trên. Vậy làm sao để đủ ngũ hành trong hồ cá Koi của bạn?

  Năng lượng Thủy: chính là nước trong hồ cá. Tượng trưng cho sự ôn nhu, hiền hòa. Tuy nhiên phải luôn giữ nước trong hồ sạch để tránh mang lại tà khí cho ngôi nhà.

  Năng lượng Kim: các vật liệu xây dựng lên hồ cá hoặc màu sắc của những chú cá Koi trong hồ.

  Năng lượng Mộc: các loài thực vật , thủy sinh xung quanh và trong hồ. Tượng trưng cho sự phát triển mạnh mẽ, không kiêng dè.

  Năng lượng Hỏa: sắc màu của những chú cá Koi hay có thể là màu sắc của hệ thống đèn, tiểu cảnh trong hồ cá. Nó tượng trưng sự may mắn đối với căn nhà của bạn

  Năng lượng Thổ: những viên đá, sỏi. Tượng trưng cho sự bền vững, ổn định

Những vị trí nên và không nên đặt hồ cá koi

Một số vị trí nên đặt: 

Hồ cá nên đặt ở hướng Đông, Đông Nam hoặc Đông Bắc.

  Hướng Đông Nam là hướng lý tưởng nhất, mang lại thịnh vượng và sinh khí mạnh mẽ cho ngôi nhà. Bởi vì Đông Nam là hành mộc biểu trưng cho tài lộc, để mộng vượng hơn thì có hành thủy tức hồ cá. 

  Hướng Đông Bắc bổ trợ cho sự nghiệp.

  Hướng Đông giúp tăng cường sức khỏe của cá thành viên trong gia định.

Nếu muốn ngăn chặn các tà khí tiêu cực thì nên đặt hồ cá Koi ở các hướng xấu hay nếu muốn giảm gánh nặng lên cá thành viên trong gia đình thì nên đặt ngay dưới xà nhà. Để đón vận may về nhà thì nên đặt hồ cá Koi bên trái cửa chính (hướng từ trong nhà nhìn ra ngoài)

 

Một số vị trí không nên: không đặt hồ cá ngay ngoài cửa, sát trần nhà, đối diện với bếp, gần nơi thờ cúng hay phòng ngủ. Đó đều là nơi tối kỵ trong phong thủy, và có thể sinh ra luồng khí xấu.

ho ca koi dep

Hình dáng và kích thước hồ cá:

Kích thước: Hồ cá Koi nên phù hợp với quy mô nhà của bạn, không nên quá lớn hoặc quá nhỏ so với nhà, nên là một phần tự nhiên và dòng chảy tự nhiên cho ngôi nhà. 

Hình dạng: Hình dạng liên quan đến nước là lý tưởng nhất, chính là hình tròn. Tuy nhiên bạn có thể thi công nhiều hình dạng khác nhau như hình chữ nhật, hình quả thận, hình lục giác,.. Nếu bạn muốn làm một hình dạng hồ cá Koi của riêng mình, thì hãy giữ nó đối xứng với các đường cong thay vì các đường thẳng. Một số hình dáng bạn không nên chọn là bể cá hình vuông, bể cá hình góc nhọn như tam giác, ngũ giác…
 

 

Màu sắc và số lượng cá

Số lượng cá Koi:

Số lượng cá Koi thường được người chơi chọn nhiều nhất là 8, 9 và 18 (2×9). Thậm chí trong những bức hoạ về cá Koi nổi tiếng số lượng cá cũng đều là những con số này. Tất cả đều là những con số may mắn. Trong đó, 

  Số 8 – bát – tượng trưng cho vận may, thịnh vượng, phát đạt.

  Số 9 – cửu – tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh, trường thọ, vĩnh cửu.

Màu sắc:

Cá Koi có rất nhiều màu khác nhau và đều có ý nghĩa phong thủy riêng biệt (dàn bài ý nghĩa biểu tượng cá koi). Theo nhiều người người cá Koi phong thủy, trong hồ cá Koi nên có 3 màu khác nhau. 

Tuy nhiên nên chú ý rằng đối với cá Koi đen, nhiều người cho rằng chúng có tác dụng trấn yểm tà ma, ngắn cản sát khí nhưng chính nó cũng mang theo tà khí lấn án phúc khí, tài vận,.. ảnh hưởng đến dương khí của ngôi nhà bạn. Vì vậy nếu muốn nuôi cá đen thì cần phải nuôi cá Koi đỏ để trấn ngược lại.

 

Độ sâu nước và lưu lượng nước

Bên cạnh yêu cầu độ sâu của nước đáp ứng cho sự phát triển của cá Koi, bạn nên chú ý rằng độ sâu và dòng chảy của nước sẽ ảnh hưởng đến sự giàu có và thu nhập của bạn. 

  Hồ cá Koi không nên cạn hay bị tù đọng vì sự giàu có, tài sản liên quan đến sự tích tụ nước của hồ cá.

  Nếu bạn thích có một thác nước trong hồ cá Koi, nên chú ý rằng nước phải chảy về phía ngôi nhà của bạn vì nó tượng trưng cho sự giàu có chảy vào nhà bạn. 

 

Để tạo nên một hồ cá Koi phong thủy mang đến vận may, tài lộc, sinh khí tốt cho ngôi nhà thì người chơi nên quan tâm tất cả những yếu tố trên và cộng hưởng hoàn hảo, không nên chỉ quan tâm đến 1, 2 yếu tố. Chúng tôi hatienvenicevillas xin đảm bảo cung cấp đầy đủ, đảm bảo chất lượng đồng thời tư vấn nhiệt tình tất cả những yếu cần có để có một hồ cá Koi chuẩn phong thủy. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *