Vườn

Cách chăm sóc cây kim phát tài ra hoa – May mắn và tài lộc


17

Th12

Cây kim tiền đã trở nên ngày càng phổ biến trong những năm gần đây.  Đây là một trong số những cây nội thất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp mĩ miều của chúng. Cây kim phát tài làm cho một điểm nhấn phòng tuyệt vời và thực tế phát triển mạnh mà không cần sự chăm sóc kỹ lưỡng. Cùng tìm hiểu cách chăm sóc cây kim phát tài ra hoa để mang lại nhiều may mắn.

Cách chăm sóc cây Kim phát tài ra hoa

Cây thuộc họ Araceae. Phát triển chậm, nhưng có thể đạt tới 3 ft (90 cm) trong nhà, giới hạn trong chậu. Nó phát triển cao hơn nhiều trong môi trường sống bản địa của nó.

Ánh sáng:

Bạn sẽ có được sự phát triển tốt nhất và khỏe mạnh nhất bằng cách giữ nó dưới ánh sáng mặt trời gián tiếp, mặc dù nó sẽ chịu được ánh sáng yếu. Mặt trời buổi sáng là tốt, nhưng giữ cho nó ra khỏi ánh sáng mặt trời trực tiếp, nóng có thể làm cháy lá của nó.

Tưới nước:

Tưới nước kỹ sau đó cho phép 2 trong (5 cm) đất trên cùng khô lại giữa các lần tưới. Đất sũng nước sẽ khiến thân rễ bị thối. Tán lá vàng và thân mềm cũng là một dấu hiệu của quá nhiều nước. Mặc dù cây ZZ sẽ chịu được đất khô, nhưng nó có thể sẽ rụng lá nếu để quá khô, quá lâu.

Độ ẩm:

Trung bình trong nhà (khoảng 40% độ ẩm tương đối). Nếu không khí khô, sử dụng máy tạo độ ẩm trong phòng mát.

Nhiệt độ:

Nhiệt độ phòng trung bình 18-24 ° C quanh năm.

Đất:

Môi trường thoát nước nhanh hoạt động tốt nhất để tránh thối rễ. Trộn 1 phần hỗn hợp bầu đa năng chất lượng tốt và 1 phần cát làm vườn hoặc đá trân châu. Hỗn hợp xương rồng xương rồng hoạt động tốt, quá.

Phân bón:

Cho ăn 4 lần một năm với lượng phân tan trong nước cân bằng, pha loãng một nửa. Nên cho ăn vào thời điểm tưới nước để tránh bị bỏng phân.

Nhân giống:

Phân chia thân rễ. Cắt lá có thể được nhân giống. Chỉ cần kéo một chiếc lá ra khỏi thân và dính đầu cắt trong môi trường bầu ẩm. Đừng chôn lá quá sâu nếu không nó sẽ bị thối. Hãy kiên nhẫn – việc giâm cành có thể mất vài tháng để bén rễ và phát triển. Cây con mới sẽ mọc xung quanh lá. Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn các phương pháp nhân giống qua bài viết: nhân giống kim phát tài 


Trồng từ thân rễ, nó có thân dày, thẳng đứng mang những chiếc lá hẹp, màu xanh đậm. Giữ cho lá sạch bằng cách lau nhẹ bằng khăn ẩm. Đừng sử dụng các sản phẩm làm bóng lá, có thể làm hỏng tán lá.

Xem thêm:

  • Bán cây Mai Chỉ Thiên – Giá thị trường Tết TPHCM
  • Vườn cây cảnh bán Tết – Giá sỉ kèm lẻ tại TPHCM
  • Cách chăm sóc cây Bàng Singapore

Compare

Đóng

Cây Kim phát tài

Cây kim phát tài dễ chăm sóc, xanh quanh năm mang đến sự may mắn và thịnh vượng, thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc.

Tên thường gọi: Kim phát tài, Kim tiền

Tên khoa học: Zamioculcas zamiifolia

Họ thực vật: Họ ráy Araceae

Sản phẩm bao gồm:

  • Cây kim tiền bụi: H 60cm – DK tán 50cm.
  • Chậu xi măng trứng họa tiết nhũ vàng: D miệng x cao x D đáy = 30 x 30 x 25cm

Giá bán bao gồm: chậu, cây và lớp đá trân châu rải mặt chậu. Giá thể trồng được bổ sung phân bón hữu cơ nuôi cây từ 3 – 4 tháng.

*Sản phẩm chậu sẽ được thay đổi theo yêu cầu và sở thích của khách hàng. 

Add to wishlist

Đọc tiếp

Quick view

Compare

Đóng

Cây thiên hoàng

969,000 ₫

Cây Thiên hoàng là cây một trong những loài cây nội thất được ưa chuộng nhất. Sản phẩm chậu cây Thiên hoàng bao gồm:

1 bầu cây Thiên hoàng gồm 3 cây

  • Chiều cao cây: 60 – 80cm
  • Đường kính tán 60 – 70cm

Chậu xi măng xay bầu sơn : H 34cm x D 28.5cm.

Ghi chú: Quý khách chọn theo mẫu bên dưới

Add to wishlist

Lựa chọn các tùy chọn

Quick view

Cây Mai Vạn Phúc

Compare

Đóng

Cây mai vạn phúc

Mai vạn phúc hay còn gọi là cây mai tiểu thư  thuộc họ Apocynaceae. Mai vạn Phúc là cây thân gỗ nhỏ. Cây phân nhánh nhiều tạo thành bụi có dạng hình cầu đặc trưng. Hoa mai tiểu nhỏ nhưng có mùi thơm lan tỏa.

Tên thường gọi: Mai vạn phúc, mai tiểu thư

Tên khoa học: Tabernaemontana dwarf

Họ thực vật: Apocynaceae

Add to wishlist

Đọc tiếp

Quick view

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.