Mẹo vặt gia đình

Buộc một ít băng dính vào chổi quét mạng nhện, biết công dụng bạn sẽ làm theo răm rắp

Bạn chỉ cần một chiếc cọc + chổi lông gà, hoặc băng dính.

Mạng nhện luôn là nỗi ám ảnh đối với mọi gia đình trong những lúc dọn dẹp nhà cửa. Vậy làm thế nào để quét mạng nhện hiệu quả, nhanh chóng và ngăn ngừa mạng nhện quay trở lại? Câu trả lời thực ra rất đơn giản. Bạn chỉ cần một chiếc cọc + chổi lông gà, hoặc băng dính.

1. Cách làm sạch mạng nhện với băng dính

Buộc một chiếc cọc tre tương đối dài vào cán chổi lông, cố định chắc chắn bằng dây. Sau khi buộc dây bạn có thể bắt đầu quét, chủ yếu là các góc tường sẽ bị bám bẩn, tuy nhiên phương pháp này có một nhược điểm là bụi quá dễ rơi gây bất tiện.

Buộc một ít băng dính vào chổi quét mạng nhện, biết công dụng bạn sẽ làm theo răm rắp - 1

Vì vậy nhiều người đã nghĩ ra cách khac, cũng cần một chiếc cọc trẻ nhưng thay chiếc chổi lông băng chiếc chổi quét nhà (chổi nhựa).

– Đầu tiên chúng ta chuẩn bị túi nilong buộc chụp vào đầu chổi, sau đó dùng cuộn băng keo dính túi ni lông.

– Bước thứ hai, bạn quấn ngược băng dính vào túi ni lông với mặt trái lên trên để dính mạng nhện nhé!

Buộc một ít băng dính vào chổi quét mạng nhện, biết công dụng bạn sẽ làm theo răm rắp - 2

Buộc một ít băng dính vào chổi quét mạng nhện, biết công dụng bạn sẽ làm theo răm rắp - 3

– Bước 3. Cuối cùng, bạn có thể thấy tất cả các mạng nhện đều được dán vào băng keo, chúng sẽ không bị bẩn và không bị rơi ra nhà. 

2. Ngoài ra còn có một số cách khác như: 

Quét mạng nhện bằng máy hút bụi cầm tay

Máy hút bụi cầm tay mang lại kết quả tốt nhất trong việc làm sạch mạng nhện. bạn cũng rất có thể dùng máy hút bụi cầm tay để hút mạng nhện bám trên rèm cửa, trong những khe tường, chân bàn… Tuy nhiên, để hút những mạng nhện ở trên trần nhà thì sử dụng máy hút bụi rất có thể khiến tay bạn bị mỏi. Cách này chỉ nên áp dụng ở những nơi có vị trí thấp.

Buộc một ít băng dính vào chổi quét mạng nhện, biết công dụng bạn sẽ làm theo răm rắp - 4

Quét mạng nhện bằng quần tất và chổi

Sử dụng một chiếc quần tất và một cây chổi. Bọc chiếc quần tất vào đầu chổi. Buộc hai ống quần lại với nhau và cắt đi phần thừa, bằng phương pháp này, bạn đã sở hữu ngay một dụng cụ quét mạng nhện rồi. Sử dụng cây chổi buộc quần tất để quét mạng nhện vừa kết quả, lại vừa tiết kiệm.

3. Mẹo ngăn ngừa mạng nhện quay trở lại

Nhện không ưa mùi tinh dầu, ta có thể dùng tinh dầu để đuổi nhện và các loài côn trùng khó ưa ra khỏi nhà. Ngoài ra sử dụng tinh dầu còn tạo mùi hương dễ chịu cho ngôi nhà giúp bạn thư giãn hiệu quả.

Cách làm:

Pha loãng một vài giọt tinh dầu như dầu tràm, dầu neem vào nước, cho vào một bình xịt. Sau đó xịt lên những chỗ mà nhện thường xuất hiện như góc tường, trần nhà … Cách này khá đơn giản có thể đuổi nhanh lũ nhện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *