Mẹo vặt gia đình

Bôi kem đánh răng lên dao làm bếp, 5 phút sau bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy công dụng

Dao làm bếp là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Theo thời gian và mức độ sử dụng dao làm bếp thường bị cùn. Bạn đã biết cách làm cho chúng trở nên sắc bén chỉ với mẹo vặt đơn giản với kem đánh răng chưa?

Trong mỗi căn bếp của tất cả các gia đình chắc chắn không thể thiếu được những con dao làm bếp bởi không có chúng bạn sẽ chẳng thể nào chế biến được những món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt. Tuy nhiên theo thời gian, những con dao này thường hay bị cùn, hay trượt trong lúc cắt và làm bạn tốn nhiều công sức hơn khi làm bếp. Vì vậy, bạn cần phải mài con dao trở nên sắc bén để giúp công việc bếp núc trở nên nhẹ nhàng hơn.

Thông thường nhiều người thường mài dao bằng đá hoặc liếc qua chôn bát. Tuy nhiên bạn đã biết cách mài dao đơn giản với kem đánh rang chưa? Nếu chưa bạn hãy thử mẹo vặt vô cùng đơn giản và dễ làm này nhé!

– Bước 1: Chuẩn bị một con dao làm bếp đã cùn, sau đó bạn bóp kem đánh răng lên lưỡi dao rồi dàn đều, thoa đều hai mặt. Kem đánh răng có tác dụng làm sạch và có thể tẩy vết dầu trên bề mặt dao làm bếp rất hiệu quả.

Bôi kem đánh răng lên dao làm bếp, 5 phút sau bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy công dụng - 1

Bôi kem đánh răng lên dao làm bếp, 5 phút sau bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy công dụng - 2

Bôi kem đánh răng lên dao.

– Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc bát sứ và úp ngược nó lại. Cho 1 thìa muối vào đáy bát, thêm một thìa giấm trắng vào đó rồi dùng tay dàn đều.

– Bước 3: Bạn đặt dao nhà bếp vừa thoa kem đánh răng xuống đáy đĩa và cầm nghiêng 25 độ. Bạn cầm dao làm bếp bằng tay phải và cầm bát ở tay trái rồi kéo dao xuống nhẹ nhàng. Bạn cứ nhẹ nhàng kéo xuống, không chà xát qua lại, mỗi bên mài trong 5 phút.

Bôi kem đánh răng lên dao làm bếp, 5 phút sau bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy công dụng - 3

Rồi liếc dao qua đáy bát đã được cho muối và giấm trắng dàn đều.

– Bước 4: Sau khi đánh bóng xong, bạn cho dao vào nước sách và rửa lại một lần nữa là xong. Bạn sẽ có một con dao như mới và vô cùng sắc bén. Bạn có thể thử độ sắc của dao bằng cách cắt thử một miếng gừng. Nếu gừng già được cắt thành từng lát mỏng, không còn râu có nghĩa dao đã được mài sắc. Còn nếu cảm thấy dao chưa ngọt, bạn có thể tiếp tục làm lại theo cách trên một lần nữa.

Ngoài ra kem đánh răng còn giúp bạn làm sạch rất nhiều đồ dùng trong gia đình nữa đấy:

– Vệ sinh điện thoại: Bạn cho 1 ít kem đánh răng lên điện thoại và dùng vải mềm lau cẩn thận thì điện thoại sẽ sạch bong ngay lập tức.

– Làm sáng bóng đồ Chrome trong bếp: Khi các vòi nước bằng Chrome trong gian bếp của bạn bị mờ đục, bạn hãy xịt 1 ít kem đánh răng lên vòi và dùng miếng bọt biển hoặc khăn vải mềm để chà lau nhiều lần, bề mặt của vòi nước sẽ nhanh chóng bóng sáng trở lại. 

Bôi kem đánh răng lên dao làm bếp, 5 phút sau bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy công dụng - 4

– Xóa vết xước trên giày: Nếu đôi giày yêu thích của bạn chẳng may bị một vết xước, bạn hãy chọn loại kem đánh răng không hạt thoa lên vết xước, lưu lại một lúc. Cuối cùng, bạn lấy khăn ấm lau sạch và vết xước sẽ mờ đi trông thấy, trả lại cho bạn một đôi giày như mới.

– Khử mùi hộp nhựa: Để khử sạch mùi hôi, mùi thực phẩm trong hộp, bạn cho 1 ít kem đánh răng vào hộp, dùng miếng rửa chén chà rửa cả bên trong và bên ngoài hộp thật kỹ, cuối cùng rửa lại với nước, mùi sẽ biến mất.

– Vệ sinh gương: Cũng tương tự như vệ sinh điện thoại, bạn cho 1 ít kem đánh răng lên mặt gương rồi dùng vải mềm lau sạch. Sau khi lau, gương sáng bóng bất ngờ nhé.

– Làm sạch đệm sưởi trên thiết bị: Mặt trước của bàn ủi, tấm gia nhiệt của máy sấy tóc… được sử dụng nhiều sẽ gây ra vết bẩn. Để làm sạch chúng, bạn có thể sử dụng kem đánh răng, cho một lượng vừa đủ và dùng khăn mềm lau sạch, cặn dính và bụi bẩn sẽ trôi theo ra ngoài.

Bôi kem đánh răng lên dao làm bếp, 5 phút sau bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy công dụng - 5

Kem đánh răng sẽ khiến chiếc bàn ủi của bạn như mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *