Mẹo vặt gia đình

Bao nhiêu lâu nên vệ sinh lồng giặt một lần? Nhiều người tiếc vì không biết kiến thức này sớm

Nếu máy giặt sử dụng lâu ngày không vệ sinh lồng giặt bên trong thì cặn bẩn ở lồng giặt bên trong sẽ tích tụ ngày càng nhiều.

Tuổi thọ sử dụng an toàn của máy giặt là 8-10 năm, nhưng bao lâu lồng giặt bên trong của nó phải được vệ sinh một lần thì ít ai biết?

Theo nhiều nghiên cứu, máy giặt lâu ngày không được vệ sinh sẽ sinh ra nấm mốc. Bộ phận bẩn nhất của máy giặt là phần xen kẽ giữa lồng giặt trong và lồng giặt ngoài, nếu bạn không vệ sinh máy giặt trong một thời gian dài, lồng trong của máy giặt có thể sinh ra vi khuẩn như coliforms và nấm mốc, khi đó chúng khiến quần áo của bạn “giặt cũng như không”, thậm chí còn có nhiều vi khuẩn hơn.

Bao nhiêu lâu nên vệ sinh lồng giặt một lần? Nhiều người tiếc vì không biết kiến thức này sớm - 1

Bao nhiêu lâu nên vệ sinh lồng giặt một lần? Nhiều người tiếc vì không biết kiến thức này sớm - 2

Ngoài ra, nếu máy giặt sử dụng lâu ngày không vệ sinh lồng giặt bên trong thì cặn bẩn ở lồng giặt bên trong sẽ tích tụ ngày càng nhiều, ảnh hưởng đến cấu tạo mạch hoạt động phức tạp của máy giặt, khiến hiệu quả sử dụng giảm đi, thoát nước và lấy nước chậm chạm và làm hỏng động cơ.

Nên vệ sinh lồng giặt bên trong bao lâu một lần?

Thói quen sử dụng máy giặt tốt có thể kéo dài tuổi thọ của máy giặt và ngược lại thói quen sử dụng máy giặt không tốt sẽ gây ra hỏng máy sớm. 

Vì vậy chúng ta cần thường xuyên vệ sinh và chăm sóc lớp vỏ bên ngoài cũng như lồng giặt bên trong của máy giặt. Nếu bên ngoài bạn có thể lau chùi hằng ngày thì về phần lồng giặt cũng nên vệ sinh sau từ 3-6 tháng sử dụng 1 lần. 

Bao nhiêu lâu nên vệ sinh lồng giặt một lần? Nhiều người tiếc vì không biết kiến thức này sớm - 3

Cách vệ sinh lồng giặt bên trong khi máy giặt bị bẩn

Sử dụng nước nóng và thuốc tẩy

Đa phần các máy giặt cửa ngang và máy giặt cửa trên đời mới đều có chương trình tự vệ sinh lồng giặt. Tuy nhiên, nếu máy giặt của bạn không có chức năng này, hãy chọn một chương trình giặt có chế độ làm nóng nước để vệ sinh máy giặt.

Cho một ít thuốc tẩy vào máy giặt để loại bỏ các vết bẩn nhanh hơn. Lưu ý, không nên cho quần áo vào cho đến khi máy giặt đã hoàn tất quy trình vệ sinh. 

Cách vệ sinh máy giặt bằng giấm

Với máy giặt cửa trên, bạn hãy đổ nước nóng đầy lồng giặt và thêm 3-4 cốc giấm trắng, nửa cốc muối nở. Với máy giặt cửa trước, hãy đổ giấm và muối nở vào trong lồng giặt trước khi máy bắt đầu chu trình giặt

Đặt máy giặt ở chế độ giặt để giấm và muối nở được hòa tan hoàn toàn, thấm sâu vào các ngõ ngách trong lồng giặt, giúp loại bỏ các vết nấm mốc còn bám lại bên trong máy.

Ngâm máy trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để chất acid và chất kiềm tẩy sạch các chất bẩn còn bám lạ. Sau 30 đến 60 phút, hãy để máy xả hết nước. Khi máy đã chạy xong, dùng khăn khô sạch để thấm hết nước bên trong lồng giặt.

Bao nhiêu lâu nên vệ sinh lồng giặt một lần? Nhiều người tiếc vì không biết kiến thức này sớm - 4

Sử dụng thuốc khử trùng

Với cách này, bạn có thể chuẩn bị những chất tẩy rửa tự nhiên và một khăn sạch để vệ sinh lồng máy giặt. Bạn lấy khăn và lau khô toàn bộ lồng máy giặt cho sạch sẽ. Phun một chút thuốc khử trùng vào bên trong lồng máy giặt để loại bỏ các bụi bẩn lâu ngày bám vào lỗ thông hơi của máy giặt. Những nơi nào có bụi bẩn bám vào mà bạn có thể chạm tay vào thì nên làm sạch chúng một cách sạch sẽ.

Sử dụng máy hút bụi cầm tay hoặc máy hút chân không để làm sạch triệt để các lỗ thông hơi và các khoang bên trong mà bụi bẩn bám vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *