Tài liệu

Bài tham luận về học tập Đại hội Chi đội 2022 (4 mẫu)

Trình bày tại Đại hội Tiểu đoàn 2022 mang đến cho các bạn 4 mô hình, giúp các bạn tham khảo để chuẩn bị bài phát biểu tại Đại hội Đảng được diễn ra thành công tốt đẹp.

Tham luận Đại hội Đảng trình bày quan điểm, lập luận của người viết để cung cấp thông tin chuyên sâu về một lĩnh vực hoạt động Đội. Từ đó đưa ra những yêu cầu, kiến ​​nghị, giải pháp nhằm phát triển phong trào Đội trong năm tới. Các tài liệu có thể được trình bày dưới dạng báo cáo và thường không quá dài. Vậy mời các bạn cùng tham khảo 4 bài văn mẫu Đại hội chị em để viết được bài văn hoàn chỉnh cho riêng mình.

Bài văn mẫu đại hội chi bộ hay nhất

  • Thuyết trình về Đại hội Đảng bộ – Mẫu 1
  • Bài văn nghị luận về học tập tại đại hội chi đoàn – Mẫu 2
  • Bài văn nghị luận về học tập tại đại hội chi bộ – Mẫu 3
  • Tiểu luận học tập Đại hội Đảng – Mẫu 4

Thuyết trình về Đại hội Đảng bộ – Mẫu 1

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Thân chào tất cả các bạn!

Thật vinh dự và tự hào khi mỗi chúng ta được là đội viên Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Trong suốt hàng chục năm qua của Đội đã có nhiều phong trào Đội đi vào lòng người như phong trào “nói lời hay làm việc tốt”, phong trào “Kế hoạch nhỏ” .v.v…. ……… chúng tôi cũng bước đầu có phong trào thể hiện tình đoàn kết, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ngay từ đầu năm học.

Phong trào này đã phần nào phát huy được hiệu quả học tập của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có những thành viên có hoàn cảnh khó khăn về tinh thần và vật chất. Chính vì vậy mà các em khó thực hiện được ước mơ đến trường của mình. Chính vì vậy tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn một suy nghĩ, một nguyện vọng là chúng ta hãy đoàn kết, chung tay giúp các bạn đến trường. Nhưng nếu chúng tôi chỉ giúp bạn về vật chất thì chưa đủ đâu các bạn ạ. Theo tôi, trong mỗi chi đội của Liên đội phải có những người bạn đồng hành thực sự, những nhóm bạn giúp đỡ nhau không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Có như vậy chúng ta mới hiểu nhau, thông cảm, chia sẻ và động viên nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Tôi nghĩ rằng mỗi chúng ta ngồi đây đều có thể nghĩ ra, nhưng đã có ai thực sự chủ động làm hay chưa. Tôi xin lấy một ví dụ đơn giản và các bạn hãy thử nghĩ xem mình đã làm được gì trong trường hợp mà tôi sẽ đưa ra như sau: Có một bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nghĩ học không rõ lý do, nhưng sau buổi học đó, Có ai trong chúng ta đến nhà người bạn đó và tìm hiểu lý do tại sao bạn ấy không đi học không? Đó là những hành động, việc làm nhỏ nhưng nó sẽ là sợi dây gắn kết mỗi chúng ta. Em tin tưởng rằng sau Đại hội này, Liên đội chúng ta sẽ triển khai sâu rộng và rộng rãi phong trào “Hỗ trợ về vật chất và tinh thần cùng nhau giúp bạn đến trường” để mỗi bạn chúng ta được đến trường, để mỗi người chúng ta cùng đi. đến trường. một giáo viên có thể giảng dạy một cách an toàn và để cha mẹ chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ có đủ kiến ​​thức và sự tự tin khi rời trường trung học.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã lắng nghe.

Xin kính chúc sức khỏe các quý vị đại biểu!

Chúc đại hội thành công tốt đẹp!

Bài văn nghị luận về học tập tại đại hội chi đoàn – Mẫu 2

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy, cô giáo!

Kính thưa đại hội và toàn thể các bạn thân mến!

Bác Hồ của chúng ta đã từng nói: “Có tài mà không có đức thì người vô dụng; có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Quả thực, ngoài việc học tập thì việc rèn luyện đạo đức của mỗi học sinh là vô cùng quan trọng. Hiện nay, đạo đức của học sinh đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hiện tượng học sinh đến trường muộn, không theo đúng đồng phục, hiện tượng học sinh không nói gì, thậm chí chỉ chào thầy cô hoặc không chào diễn ra ngày càng nhiều. Chính vì vậy mà trong đại hội ngày hôm nay em xin đại diện cho đội …. muốn nói với các em về vấn đề rèn luyện đạo đức của học sinh chúng ta. Chúng ta nên rèn luyện đạo đức như thế nào?

Thứ nhất, đối với thầy cô – người truyền cho ta kiến ​​thức, dạy ta nên người thì ta phải luôn kính trọng, lễ phép. Khi giao tiếp phải chào thầy cô, dù trong trường hay ngoài trường, dù thầy cô có dạy hay không. Vì đó là hành động tối thiểu thể hiện sự tôn trọng, lễ phép của học sinh đối với thầy cô. Chúng ta cũng cần có những hành động thể hiện sự kính trọng và biết ơn đối với các thầy cô giáo. Đồng thời cũng cần nghiêm khắc phê phán những hành vi, thái độ không đúng mực của một số bạn. Này các cậu! Kính trọng, lễ phép là truyền thống của dân tộc ta từ xưa đến nay, để giữ được điều đó thì mỗi chúng ta phải chấp hành tốt nội quy nhà trường, làm được điều đó là mỗi chúng ta đã học tập và làm theo lời Bác. đã dạy rồi.

Thứ hai, đối với bạn bè phải hòa đồng, gần gũi, thân thiện, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Hạnh phúc trước thành công của bạn, thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm của bạn khi bạn mắc phải. Không gây gổ, gây gổ với bạn, không xúc phạm bạn.

Thứ ba, trong học tập phải rèn luyện cho mình tính tự giác, vì ý thức tự học là yếu tố quyết định, ý thức tự học khác nhau dẫn đến kết quả học tập khác nhau, không nên để thầy cô cho học. và bạn nhắc nhở rất nhiều vì việc học là trước hết cho bản thân. Chúng ta cần rèn luyện tính trung thực vì chỉ khi trung thực, chúng ta mới hiểu rõ về mình và thầy cô, từ đó có biện pháp giúp mình tiến bộ. Ngoài ra, chúng ta cũng cần rèn luyện cho mình đức tính cần cù, vì chỉ có chăm chỉ mới có thể đưa chúng ta đến thành công. Tổ chức các cuộc thi học tập đạt thành tích cao chào mừng các ngày lễ kỷ niệm, nâng cao chất lượng học tập, khơi dậy tính tự giác, chủ động trong đội viên. Động viên đội viên tham gia phong trào do công đoàn và nhà trường phân công.

Theo em, đây cũng là thông điệp mà anh Tổng phụ trách, các thầy cô và các bạn trong ban chỉ huy muốn nhắn nhủ đến chúng em trong chương trình đại hội ngày hôm nay.

Cuối cùng em xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các bạn thành viên trong nhóm may mắn. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Bài văn nghị luận về học tập tại đại hội chi đoàn – Mẫu 3

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn!

Đối với mỗi học sinh, nhiệm vụ hàng đầu luôn là học tập tốt, rèn luyện đạo đức để trở thành người có ích cho xã hội. Đó là quá trình tiếp thu và tái hiện kiến ​​thức dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Học tập là điều kiện tốt nhất để đưa đất nước tiến lên sánh vai với các cường quốc trong khu vực và trên thế giới. Học tập nâng cao dân trí, vận dụng kiến ​​thức khoa học vào cuộc sống để xây dựng đất nước ngày càng tiến bộ. Đối với các thế hệ học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, việc học là vô cùng quan trọng.

Đất nước ta có rất nhiều người trẻ tuổi tài năng. Họ thành công như vậy là do họ không ngừng học hỏi. Con người trưởng thành, lập nghiệp, một phần nhờ thầy cô, nhà trường, nhưng một phần do bản thân người học phát huy tính chủ quan, tự vận động để tiếp thu cái mới, cái hay. Thầy cô giỏi, tận tâm, học sinh ngoan ngoãn, cần cù thì mới chăm ngoan học giỏi. Không những vậy, học sinh cần được sống trong môi trường lành mạnh, luôn sẵn sàng học hỏi. Nhưng cũng cần hiểu rằng, học để trở thành người hiền tài giúp ích cho quê hương, đất nước như lời Bác Hồ dạy, không phải học để phục vụ lợi ích cá nhân hoặc đi ngược lại lợi ích chung của đất nước.

Về nề nếp, hầu hết các bạn đều đi học đúng giờ, đeo khăn quàng cổ, chấp hành nghiêm túc nội quy nhà trường. Nhưng vấn đề mà các bạn hay vi phạm nhất là không minh oan, điều đó không chỉ khiến lớp mất điểm mà còn gây mất mỹ quan, không đúng với tác phong của học sinh.

Về học tập, trong các tiết dạy các bạn có ý thức xây dựng bài, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có nhiều tiết dạy chưa đạt kết quả cao. Nhưng chủ yếu là do các bạn chưa tập cùng nhau và còn nói chuyện. Lớp chúng ta có ý thức ghi chép bài và làm bài đầy đủ, tuy nhiên còn một số em làm bài chưa đầy đủ, chưa chép bài trên lớp hoặc chưa chú ý nghe giảng. Đây là một vấn đề mà bạn cần phải khắc phục ngay lập tức.

Nhưng đáng lo ngại là thời gian gần đây, học sinh chưa xác định được mục đích chính, vẫn có tâm lý đối phó, tùy tiện. Ai cũng chỉ có một cơ hội cắp sách đến trường, nhưng để lãng phí quãng thời gian đẹp đẽ, mộng mơ dưới mái trường thì sau này sẽ hối hận. Nhiều học trò trước đây từng là con ngoan trò giỏi, từng là niềm hy vọng của thầy cô. Nhưng từ khi có trào lưu chạy theo mốt, hy vọng đó sớm tan biến. Nhưng cũng có học sinh vì thiếu sự quan tâm của gia đình nên cảm thấy buồn chán, từ đó bỏ bê việc học để đến những nơi không lành mạnh để trút hết nỗi buồn, dẫn đến học hành sa sút. bắn, trở thành người xấu.

Bạn cần xác định phương pháp học tốt nhất, không chỉ học lý thuyết mà phải áp dụng vào thực tế. Bên cạnh việc học lý thuyết, hãy thực hành thêm để nhớ sâu kiến ​​thức, xây dựng cho mình một thời gian biểu hợp lý, cân bằng giữa học tập và giải trí. Thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa để mở mang kiến ​​thức. Làm và làm đầy đủ các bài tập trước khi đến lớp. Trong giờ học phải hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng, luôn có tinh thần học hỏi thầy cô và bạn bè. Gia đình và nhà trường phải phối hợp chặt chẽ với nhau để quản lý và giáo dục con em mình. Thầy cô, bạn bè và gia đình là nguồn động lực để học sinh vươn lên và học tập tốt hơn. Theo đà xã hội ngày càng phát triển, nếu không học tập bạn sẽ bị tụt hậu, không làm chủ được bản thân, tương lai của xã hội và tương lai của chính mình.

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn. Biển học là vô bờ bến và kiến ​​thức của chúng ta chỉ là một giọt nước nhỏ. Tương lai của bạn là tương lai của cả đất nước. Cánh cửa tương lai đang rộng mở với chúng ta. Và để bước qua cánh cửa đó, hãy tiếp tục học tập thật tốt.

Đây là một bài luận về nghiên cứu của tôi. Hi vọng qua buổi thảo luận này, các bạn có thể rút ra cho mình những kinh nghiệm và phương pháp học tập đúng đắn. Cám ơn vì đã lắng nghe. Chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Tiểu luận học tập Đại hội Đảng – Mẫu 4

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các nhà giáo lão thành!

Sau khi nghe bản đánh giá hoạt động của Liên đội năm học …… và dự thảo phương hướng hoạt động của Liên đội năm học ………, tôi hoàn toàn đồng ý. Thay mặt các bạn trong khối 2, em xin có một số ý kiến ​​đóng góp về vấn đề học tập.

Như chúng ta đã biết học tập là nhiệm vụ hàng đầu của người học sinh, nhưng làm sao để đạt kết quả tốt nhất là vấn đề mà các bạn phải biết. Qua hội nghị này, tôi muốn nói với các bạn một số ý kiến ​​nhỏ sau đây.

Trước hết, chúng ta phải tự giác trong học tập để thầy cô hay cha mẹ không phải nhắc nhở.

Chăm chỉ học tập, làm bài và luôn chuẩn bị bài vở, sách vở đầy đủ trước khi đến lớp.

Có một lịch trình học tập rõ ràng và hợp lý.

Trên lớp chú ý nghe cô giáo giảng bài và ghi chép bài đầy đủ. Không nói chuyện hoặc làm việc riêng. Về nhà học lại bài để ghi nhớ và khắc sâu.

Nhiệt tình phát biểu xây dựng bài. Khi chưa hiểu bài, không làm được bài, các em cần mạnh dạn hỏi lại giáo viên, học sinh giỏi để được giải đáp kịp thời.

Tổ chức học nhóm vào ngày nghỉ, học sinh giỏi phải có trách nhiệm giúp đỡ, kèm cặp học sinh yếu kém.

Thường xuyên đọc thêm sách tham khảo, sách văn mẫu, sách nâng cao để có thêm kiến ​​thức.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề học tập của khối 2. Cuối cùng xin kính chúc các em học sinh luôn dồi dào sức khỏe, học tốt, gặp nhiều may mắn trong học tập và đạt kết quả cao trong học tập. Năm học này, tôi xin chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết bài viết

Bài tham luận về học tập Đại hội Chi đội 2022 (4 mẫu)

#Bài #tham #luận #về #học #tập #Đại #hội #Chi #đội #mẫu


Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.