Linh Tinh

Bài phát biểu hưởng ứng ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam 10/8

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng nỗi đau của nó vẫn còn in sâu vào các thế hệ mai sau, đặc biệt là những nạn nhân chịu di chứng của chất độc da cam. Việt Nam lấy ngày 10/8 hàng năm là Ngày hưởng ứng nạn nhân chất độc da cam.

Bài phát biểu Ngày chất độc da cam

  • 1. Diễn văn hưởng ứng ngày vì nạn nhân chất độc da cam số 1
  • 2. Diễn văn hưởng ứng ngày vì nạn nhân chất độc da cam số 2

1. Diễn văn hưởng ứng ngày vì nạn nhân chất độc da cam số 1

Các vị đại biểu, khách quý trong và ngoài nước,

Kính gửi các cựu chiến binh và nạn nhân chất độc da cam,,

Kính thưa đồng bào, đồng chí và các bạn,

Hôm nay, tại thủ đô Hà Nội, với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, các em học sinh, các lực lượng vũ trang, các cựu chiến binh, nạn nhân chất độc hóa học đi-ô-xin, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các vị khách quốc tế cùng nhau tổ chức chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau chất độc da cam Em ạ. are not alone ”nhân kỷ niệm 58 năm ngày thảm họa chất độc da cam ở Việt Nam (10/8/1961). ….), hưởng ứng “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam” và “Ngày quốc tế đoàn kết với nạn nhân chất độc da cam Việt Nam”. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, để nhân dân và bạn bè quốc tế hiểu thêm về nỗ lực khắc phục hậu quả chất độc hóa học sau chiến tranh của Đảng, Nhà nước ta; đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước chia sẻ, chung tay ủng hộ nạn nhân chất độc da cam / dioxin để họ có thêm nguồn động viên về vật chất và tinh thần trong cuộc sống.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi biểu dương và đánh giá cao Hội Nạn nhân chất độc da cam đã tổ chức chương trình này. Tôi cũng xin gửi tới các nạn nhân chất độc da cam và gia đình lời chào trân trọng, lời chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Kính thưa đồng bào, đồng chí và các bạn,

Chiến tranh đã lùi xa ….. năm, nhưng hàng triệu người dân Việt Nam, thế hệ thứ ba, thứ tư sinh ra trong hòa bình vẫn phải mang trong mình những tàn tích của cuộc chiến đó, hàng ngày phải phơi mình trong chất độc. Chất độc da cam / dioxin đã được Mỹ rải xuống chiến trường miền Nam Việt Nam trong 10 năm, bắt đầu từ ngày 10 tháng 8 năm 1961. Trong thời gian này, quân đội Mỹ đã rải 80 triệu lít chất độc hóa học, 61% là chất độc da cam, có chứa dioxin, trên diện tích 3,06 triệu ha, bằng gần 1/4 tổng diện tích miền Nam Việt Nam. Nam, tiếp xúc với 4,8 triệu người, trong đó hơn 3 triệu nạn nhân.

Thảm họa chất độc da cam đã khiến hàng triệu trẻ em bị dị dạng, dị tật bẩm sinh, sống đời sống thực vật, nhiều phụ nữ không được thiên chức làm vợ, làm mẹ; nhiều người khác đang chết dần, chết mòn, từng giờ, từng ngày quằn quại, vật vã vì những căn bệnh khủng khiếp liên quan đến chất độc da cam dioxin. Đặc biệt, hàng trăm nghìn nạn nhân vẫn phải sống trong cảnh túng thiếu. Mỗi gia đình một hoàn cảnh khác nhau, nhưng đều khốn khó, khốn khó, khó khăn về kinh tế, dằn vặt về tinh thần, bệnh tật đeo bám, nợ nần đeo bám, vật lộn từng ngày từng giờ. Với nỗi đau, chưa một ngày nào được hưởng hạnh phúc thực sự. Nhiều gia đình có bảy hoặc tám nạn nhân. Nhiều gia đình cả ba thế hệ đều là nạn nhân. Có những gia đình mất chồng, để lại những người vợ tàn tật, đứa con thơ dại, nằm la liệt … nhưng với tình yêu thương vô hạn các gia đình nạn nhân đều cố gắng vươn lên.

Nhiều nơi trên đất nước ta, chất độc hóa học từ chiến tranh vẫn còn đó, ngấm sâu vào lòng đất, nguồn nước, hủy hoại môi trường, đe dọa nghiêm trọng đến an toàn tính mạng của người dân.

Thảm họa chất độc da cam không chỉ ảnh hưởng đến người dân Việt Nam mà còn để lại hậu quả cho các cựu chiến binh Mỹ, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, buộc chính phủ các nước phải giải quyết hậu quả, bồi thường thiệt hại. con cháu của họ.

Không có nỗi đau nào đau hơn “Nỗi đau da cam”. Đó là một thảm họa, là nỗi đau không chỉ của riêng dân tộc Việt Nam mà là nỗi đau chung của nhân loại trên thế giới.

Kính thưa quý vị đại biểu và các bạn,

Từ năm 2004, ngày 10/8 hàng năm được chọn là Ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam”. Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách, huy động sự tham gia của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị – xã hội, các tổ chức dân sinh và toàn dân để giải quyết hậu quả. chất độc hóa học do Mỹ gây ra tại Việt Nam, từng bước giảm bớt khó khăn và chăm sóc tốt hơn cho nạn nhân chất độc da cam.

Trong thời gian qua, công tác này đã đạt được những kết quả bước đầu đáng ghi nhận. Chúng ta đã xử lý an toàn 160.000 m3 đất nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng và đang tiếp tục xử lý đất nhiễm dioxin tại các sân bay Biên Hòa, Phù Cát; thực hiện có hiệu quả chính sách trợ cấp ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; trợ giúp y tế và trợ giúp nạn nhân chất độc da cam; công tác huy động nguồn lực xã hội được chú trọng, triển khai tích cực và đạt nhiều kết quả; cuộc đấu tranh đòi công lý đã thu hút được sự quan tâm của dư luận trong nước và quốc tế, góp phần thức tỉnh lương tri loài người, v.v.

Nhân dịp này, tôi biểu dương và đánh giá cao Hội Nạn nhân chất độc da cam / dioxin các cấp đã tích cực, hết lòng tham gia công tác hội với tinh thần trách nhiệm, tình đồng chí, đồng đội; biểu dương những nạn nhân chất độc da cam đã vượt qua bệnh tật, vươn lên, làm chủ cuộc sống, hòa nhập cộng đồng; hoan nghênh các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã tích cực giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam / dioxin cả về vật chất và tinh thần, ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý của nạn nhân chất độc da cam / dioxin Việt Nam.

Kính thưa đồng bào, đồng chí và các bạn,

Thông qua Chương trình này, tôi kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế chung tay, đoàn kết, tập trung hơn nữa nguồn lực khắc phục hậu quả chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam. Nam giới; giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam / dioxin vượt qua khó khăn, gian khổ cả về vật chất và tinh thần; tiếp tục lên tiếng vì lương tâm và trách nhiệm, đòi công bằng cho các nạn nhân chất độc da cam.

Tôi đề nghị các cấp, ngành liên quan tiếp tục nghiên cứu, xem xét hồ sơ, xác định bệnh nhiễm chất độc da cam để các nạn nhân có đủ điều kiện sớm được hưởng chế độ của Nhà nước.

Đề nghị Hội Nạn nhân chất độc da cam / dioxin Việt Nam phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp, tổ chức tốt việc huy động các nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. để hỗ trợ nạn nhân.

Cuối cùng, tôi xin chúc chương trình thành công tốt đẹp, động viên, hỗ trợ thiết thực cho các nạn nhân chất độc da cam / dioxin để “không ai bị bỏ lại phía sau.

Xin kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quốc tế, các đồng chí, bạn bè dồi dào sức khỏe và thành công.

Cảm ơn rất nhiều./.

2. Diễn văn hưởng ứng ngày vì nạn nhân chất độc da cam số 2

Kính thưa: Các cô, các bác, các anh, các chị và các bạn cùng các em thân mến!

Nhân Ngày vì nạn nhân chất độc da cam (10/8/2017), hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ giúp đỡ gia đình nạn nhân chất độc da cam / dioxin năm 2017 của Chủ tịch UBND tỉnh … . ………, với truyền thống của dân tộc Việt Nam “Thương dân như thể thương thân” toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường …………. ………… được chúng tôi nhiệt tình hưởng ứng “Chung tay xoa dịu nỗi đau chất độc da cam”.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng dư âm và những mất mát, đau thương mà cuộc chiến tranh chống Mỹ để lại trên đất nước Việt Nam vẫn đang hiện lên từng ngày, từng giờ, in sâu, đeo bám cuộc sống của hàng triệu nạn nhân. Chất độc da cam / dioxin. Nhìn những hình ảnh này, liệu có ai cầm lòng được mà không khỏi xót xa, xót xa?

Vì vậy, tổ chức tuyên truyền, hỗ trợ giúp đỡ các gia đình, nạn nhân chất độc da cam / dioxin là một giải pháp quan trọng. Kết quả không chỉ về tiền bạc mà nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về thảm họa chất độc da cam được nâng lên và thể hiện truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam.

Số tiền thu được sẽ được sử dụng để thực hiện các dự án xây dựng trung tâm điều dưỡng, phục hồi chức năng và dạy nghề, xây nhà tình nghĩa, cấp học bổng, giúp đỡ nạn nhân và con em họ tìm việc làm. Chất độc da cam / dioxin.
Thay mặt Ban giám hiệu! Tôi tha thiết kêu gọi các đồng chí, cán bộ, giáo viên và học sinh tích cực hưởng ứng, tham gia ủng hộ Quỹ vì nạn nhân chất độc da cam / dioxin tỉnh ………..

Đây là những hành động thiết thực nhằm động viên, giúp đỡ những nạn nhân “Mình có tâm nhưng tim mình vẫn chết. Tôi có một cuộc sống nhưng ai đã lấy nó. Nước mắt bạn rơi! Ôi nước mắt da cam! … “

Cám ơn rất nhiều!

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của hatienvenicevillas.com.vn.

Xem chi tiết bài viết

Bài phát biểu hưởng ứng ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam 10/8

#Bài #phát #biểu #hưởng #ứng #ngày #vì #nạn #nhân #chất #độc #màu #cam

Bài phát biểu hưởng ứng ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam 10/8Hướng tới ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam (adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Chiến tranh đã lùi xa nhưng nỗi đau của nó vẫn còn hằn sâu lên các thế hệ sau này, đặc biệt là những nạn nhân chịu di chứng bởi chất độc màu da cam. Việt Nam đưa ra ngày 10/08 hàng năm là ngày Hưởng ứng vì các nạn nhân chất độc màu da cam.Bài phát biểu ngày chất độc da cam1. Bài phát biểu hưởng ứng ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam số 12. Bài phát biểu hưởng ứng ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam số 21. Bài phát biểu hưởng ứng ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam số 1Thưa các vị đại biểu, khách quý trong và ngoài nước,Thưa các đ/c cựu chiến binh và các nạn nhân chất độc da cam thân mến,Thưa đồng bào, đồng chí và các bạn,Hôm nay, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của đông đảo nhân dân, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang, cựu chiến binh, nạn nhân chất độc hóa học dioxin, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các vị khách quốc tế chúng ta cùng nhau tổ chức Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam Bạn không cô đơn” để kỷ niệm 58 năm Ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 10/8/….), hưởng ứng “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam” và “Ngày quốc tế đoàn kết với nạn nhân chất độc da cam Việt Nam”. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, để nhân dân và bạn bè quốc tế hiểu thêm về những nỗ lực của Đảng và Nhà nước trong công tảo khắc phục hậu quả chất độc hóa học sau chiến tranh; đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cùng nhau chia sẻ và chung tay hỗ trợ cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin để họ có thêm nhiều sự động viên vật chất và tinh thần trong cuộc sống.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi biểu dương và đánh giá cao Hội Nạn nhân chất độc da cam đã tổ chức chương trình này. Tôi cũng xin gửi đến các nạn nhân chất độc da cam và gia đình lời thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.Thưa đồng bào, đồng chí và các bạn,Chiến tranh đã lùi xa …..năm, song hàng triệu người dân Việt Nam và những thế hệ thứ ba, thứ tư sinh ra trong hòa bình vẫn hằng ngày phải mang trong mình di họa của cuộc chiến ấy phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin do Mỹ rải xuống khắp chiến trường miền Nam trong 10 năm, bắt đầu từ ngày 10/8/1961. Trong thời gian này, quân đội Mỹ đã phun rải 80 triệu lít chất độc hóa học, 61% trong đó là chất da cam, chứa dioxin xuống diện tích 3,06 triệu ha, bằng gần 1/4 tổng diện tích Miền Nam Việt Nam, làm 4,8 triệu người bị phơi nhiễm, trong đó có hơn 3 triệu người là nạn nhân.Thảm họa da cam đã làm cho hàng triệu trẻ em bị dị dạng, dị tật bẩm sinh, sống đời sống thực vật, nhiều phụ nữ không có được thiên chức làm vợ, làm mẹ; nhiều người khác đang chết dần, chết mòn, từng giờ, từng ngày quằn quại, vật vã vì những căn bệnh quái ác liên quan đến chất độc da cam dioxin. Đặc biệt, hàng trăm nghìn nạn nhân còn phải sống trong cảnh đói nghèo. Mỗi gia đình có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng tất cả đều éo le, khốn cùng, khó khăn về kinh tế, đau đớn day dứt về tinh thần, bệnh tật giày vò, nợ nần đeo bám, hàng ngày hàng giờ vật vã với những cơn đau, chưa một ngày được hưởng hạnh phúc đúng nghĩa. Nhiều gia đinh có đến bảy, tám nạn nhân. Nhiều gia đình cả ba thế hệ đều là nạn nhân. Có những gia đình chồng mất, để lại cho người vợ những đứa con tật nguyền, ngơ ngẩn, nằm một chỗ… nhưng với tình thương vô hạn các gia đình nạn nhân đều cố gắng vươn lên.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Nhiều nơi trên đất nước ta chất độc hóa học từ thời chiến tranh vẫn còn đó, thấm sâu vào lòng đất và nguồn nước, đang hủy hoại môi trường, đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn trong đời sống của nhân dân.Thảm họa da cam không chỉ ảnh hướng đến người Việt Nam mà còn gây hậu quả cho các cựu chiến binh Mỹ, Hàn Quốc, Úc, Niu Di-lân, buộc chính phủ các nước phải giải quyết hậu quả, bồi thường cho họ và con cháu họ.Không có nỗi đau nào đau hơn “Nỗi đau da cam”. Đó là thảm họa, là nỗi đau không chỉ của nhân dân Việt Nam mà là nỗi đau chung của nhân Loại trên thế giới.Thưa các quý vị đại biểu và các bạn,Từ năm 2004, ngày 10/8 hằng năm được chọn làm ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam”. Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách, huy động sự tham gia của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức sinh kế và của toàn dân nhằm giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ gây ra ở Việt Nam, từng bước giảm bớt khó khăn và chăm sóc tốt hơn cho nạn nhân chất độc da cam.Thời gian qua, công tác này đã đạt được những kết quả bước đầu đáng ghi nhận. Chúng ta đã xử lý bảo đảm an toàn 160.000 m3 đất ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng và đang tiếp tục xử lý đất ô nhiễm dioxin ở khu vực sân bay Biên Hòa và sân bay Phù Cát; thực hiện có hiệu quả chính sách trợ cấp ưu đãi đối với nhóm đối tượng người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; hỗ trợ y tế và trợ giúp sỉnh kể cho nạn nhân chất độc da cam; công tác vận động nguồn lực xã hội được chú trọng, triển khai tích cực và đạt nhiều kết quả; cuộc đấu tranh đòi công lý đã thu hút được sự quan tâm chú ý của dư luận trong nước và quốc tế, góp phần thức tinh lương tri nhân loại, v.v.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Nhân dịp này, tôi biểu dương và đánh giá cao Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp đã tích cực và tâm huyết tham gia công tác hội với tinh thần trách nhiệm và nghĩa tình đồng chí, đồng đội; biểu dương những nạn nhân chất độc da cam đã vượt qua bệnh tật, vươn lên, làm chủ cuộc sống, hòa nhập cộng đồng; hoan nghênh các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã tích cực giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin cả vật chất và tinh thần, ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý của nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.Thưa đồng bào, đồng chí và các bạn,Thông qua Chương trình này, tôi kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế cùng chung sức, chung lòng, tập trung nguồn lực nhiều hơn nữa cho công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam; giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin vượt qua khó khăn, vất vả, cả về vật chất và tinh thần; tiếp tục nói lên tiếng nói của lương tri và trách nhiệm, đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam.Tôi đề nghị các cấp, các ngành liên quan tiếp tục nghiên cứu rà soát hồ sơ, xác định bệnh tật bị nhiễm chất độc da cam để các nạn nhân đủ điều kiện sớm được hưởng chế độ của Nhà nước.Đề nghị Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục triển khai nhiều giải pháp, tổ chức tốt việc vận động nguồn lực từ các tổ chức, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để hỗ trợ cho nạn nhân.Cuối cùng, tôi xin chúc cho chương trình thành công tốt đẹp, thiết thực động viên, hỗ trợ những nạn nhân chất độc da cam/dioxin để “không để ai bị bỏ lại phía sau.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quốc tế, các đồng chí và các bạn mạnh khỏe, thành công.Xin trân trọng cảm ơn./.2. Bài phát biểu hưởng ứng ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam số 2Kính thưa: Các bác, các chú, các anh chị, các bạn và các em thân mến!Nhân ngày Vì nạn nhân chất độc màu da cam (10/8/2017), hưởng ứng thư kêu gọi ủng giúp đỡ những gia đình, nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin năm 2017 của Chủ tịch UBND tỉnh …………., với truyền thống của dân tộc Việt Nam “Thương người như thể thương thân” toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường ……………………. chúng cháu nhiệt tình hưởng ứng cùng “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”.Chiến tranh đã lùi xa nhưng dư âm và những mất mát, đau đớn mà cuộc chiến tranh cho Mỹ để lại trên đất nước Việt Nam vẫn đang hằng ngày, hằng giờ hiển hiện, hằn sâu, đeo bám cuộc đời của hàng triệu nạn nhân da cam/dioxin. Nhìn những hình ảnh này, có ai cầm được lòng và thôi đau đớn, xót xa?Vì vậy, việc tổ chức tuyên truyền và ủng giúp đỡ những gia đình, nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin là một giải pháp quan trọng. Kết quả thu được không chỉ là tiền bạc mà còn là nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về thảm họa da cam được nâng lên và thể hiện truyền thống “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam.Số tiền thu được sẽ dùng vào việc thực hiện các dự án xây dựng trung tâm nuôi dưỡng, phục hồi chức năng và dạy nghề, xây nhà tình nghĩa, cấp học bổng, trợ giúp tìm việc làm cho nạn nhân và con em nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin.Thay mặt cho Ban Giám hiệu nhà trường! Tôi thiết tha kêu gọi các đồng chí cán bộ, giáo viên và các em học sinh hãy tích cực hưởng ứng và tham gia ủng hộ cho quỹ nạn nhân chất độc mầu da cam/dioxin tỉnh ………………Đây chính là những hành động thiết thực để động viên, giúp đỡ những nạn nhân “Em có trái tim nhưng tim em còn đang thoi thóp. Em có cuộc đời nhưng ai đã cướp. Nước mắt em rơi! Ôi nước mắt màu da cam!…”(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Xin trân trọng cảm ơn!Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của hatienvenicevillas.com.vn.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.