Linh Tinh

Bài hùng biện hay về môi trường 2022

Những bài hùng biện hay về môi trường được Hatienvenicevillas.vn sưu tầm và đăng tải, giới thiệu trong bài viết này, mời các bạn tham khảo. Mong rằng các bạn sẽ chuẩn bị thật tốt và có những bài thuyết trình, hùng biện, thuyết trình thành công về các vấn đề môi trường, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu …

Khả năng nói trước đám đông sao cho lưu loát, sinh động, tao nhã và có sức thuyết phục, thể hiện sức mạnh biểu cảm được bộc lộ qua vẻ đẹp của ngôn ngữ, nhờ đó mà thu hút và thuyết phục được người nghe.

Bài thuyết trình hay nhất về bảo vệ môi trường

  • 1. Thuyết trình về bảo vệ môi trường
  • 2. Bài phát biểu hay về môi trường

Môi trường thế giới đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, hậu quả của ô nhiễm môi trường ngày càng phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến môi trường sống của chúng ta. Vì vậy, chúng ta cần có ý thức về môi trường. Những bài diễn văn hay về môi trường dùng để kêu gọi các cá nhân, gia đình, tổ chức cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường. Vì vậy, bài phải có lời văn rõ ràng, rành mạch, lời lẽ đanh thép, thể hiện tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường cũng như có sức thuyết phục người nghe làm theo.

1. Thuyết trình về bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp đang là vấn đề được cả thế giới quan tâm. Có rất nhiều hội nghị toàn cầu hoặc khu vực đã được tổ chức để thảo luận và tìm ra giải pháp cho vấn đề ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hiện nay. Những năm gần đây, những thiên tai khủng khiếp, khủng khiếp như động đất, sóng thần, cháy rừng, lũ lụt… liên tiếp xảy ra, chứng tỏ mẹ thiên nhiên đang nổi giận và trừng phạt loài người vì những hành vi cố ý xâm phạm và phá vỡ quy luật cân bằng sinh thái.

Ở Việt Nam, ô nhiễm môi trường cũng đang là vấn đề nhức nhối vì nó gây ra hàng loạt hậu quả nghiêm trọng. Hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có thể được lấy làm bằng chứng để chứng minh vấn đề này.

Điều đáng buồn là hiện tượng xả rác, xả rác ra đường, nơi công cộng diễn ra rất phổ biến. Đó là hành động thể hiện ý thức bảo vệ môi trường quá thấp, thiếu văn hóa, văn minh. Nguyên nhân của hiện tượng này là do lối sống lạc hậu, ích kỷ, chỉ biết đến lợi ích cá nhân. Mọi người nghĩ đơn giản chỉ cần nhà sạch sẽ là được, còn chỗ khác thì không quan tâm. Vậy nên rác, rác, xác động vật… cứ “vô tư” vứt ra đường vì đã có đội vệ sinh dọn dẹp. Suy nghĩ như vậy là vô cùng thiển cận. Nhiều người nghĩ sai, làm sai sẽ dẫn đến tình trạng rác lấp đường, vườn hoa, sông, hồ, kênh, rạch… gây mất mỹ quan thành phố và vô tình tiếp tay cho các loại dịch bệnh có điều kiện phát sinh dịch bệnh. phát triển, làm suy yếu sức khỏe con người.

Nếu có dịp đặt chân đến thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, chắc chắn du khách sẽ không khỏi ấn tượng về một thành phố cây xanh, nhưng đồng thời cũng là một thành phố rác. Rác thải ở khắp mọi nơi: trên đường phố, trên các địa danh nổi tiếng như Hồ Hoàn Kiếm, Hồ Tây, Hồ Trúc Bạch, và tràn lan đến các địa điểm linh thiêng như Văn Miếu – Quốc Tử Giám và các ngôi chùa cổ. Còn bến tàu, bến xe, công viên … không nơi nào không có rác.

Hồ Chí Minh, những năm gần đây, tình hình đã được cải thiện. Vấn nạn vứt rác ra đường đã giảm nhưng ở các khu dân cư ven kênh rạch hay gần chợ vùng ven, tình trạng ô nhiễm vẫn đáng sợ. Rác “sống” với con người năm này qua năm khác. Chính quyền thành phố đã phải tốn nhiều công sức và tiền của để giải quyết vấn đề nhức nhối này nhưng vẫn chưa thể dứt điểm.

Tệ nạn thứ hai là khí thải, chất thải từ các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất trong nội thành thường xuyên gây ô nhiễm nghiêm trọng. Khói bụi, tiếng ồn, mùi hôi thối… ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cả cộng đồng. Tình trạng này cũng đang được cải thiện bằng cách di dời các nhà máy, xí nghiệp… ra vùng ven thành phố, xa khu dân cư và xây dựng hệ thống lọc nước thải công nghiệp theo đúng tiêu chuẩn an toàn. trọn.

Một vấn đề hóc búa khác là nạn “lâm tặc” phá rừng và người dân vùng cao khai hoang làm rẫy cũng góp phần không nhỏ vào nạn phá rừng. Chủ trương đóng cửa rừng, giao rừng cho dân quản lý … ít phát huy tác dụng. Nhiều người chỉ nhìn thấy lợi ích trước mắt của lâm sản khai thác từ rừng mà không nhận thấy hậu quả lâu dài. Phá rừng đồng nghĩa với việc phá hủy cái nôi của sự sống, phá hủy cuộc sống của chính mình. Lũ lụt, lở núi, lũ quét, lũ ống hàng năm cướp đi sinh mạng của bao người. Đất đai bị bạc màu, xói mòn … do không được rừng bảo vệ. Nguồn ôxy từ rừng ngày càng ít đi, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống con người.

Khai thác rừng để phục vụ nhu cầu cuộc sống là cần thiết, nhưng để được hưởng lợi lâu dài thì chúng ta phải biết bảo vệ rừng. Ngoài chặt cây lấy gỗ, chúng ta phải biết trồng rừng. Trồng rừng phủ xanh đất trống đồi núi trọc; trồng rừng tái tạo môi trường sống cho nhiều loài chim, thú quý; Trồng rừng tạo vành đai phòng hộ bảo vệ đất đai, hoa màu …

Bảo vệ rừng đi đôi với bảo vệ hệ thống sông biển. Hiện tượng cố tình biến kênh, rạch thành cống lộ thiên để vận chuyển nước thải công nghiệp cần phải chấm dứt để trả lại vẻ đẹp và sự sống vốn có. Hiện tượng sử dụng chất nổ để khai thác hải sản phải bị nghiêm cấm và trừng trị vì đó là tội ác hủy hoại thiên nhiên.

Rừng vàng, biển bạc không phải là kho báu vô tận. Nếu khai thác mãi, chúng sẽ cạn kiệt, và chúng cũng sẽ khô cạn. Nếu con người không biết bảo vệ thiên nhiên đồng nghĩa với việc không biết cách bảo vệ chính mình. Vì vậy, việc đầu tiên cần làm là tự giác, nhiệt tình tham gia phong trào làm cho thành phố, địa phương mình sống xanh – sạch – đẹp. Nếu mỗi người đều có ý thức bảo vệ môi trường sống thì tin chắc rằng ngôi nhà chung của cả nhân loại là Trái đất sẽ ngày càng tươi đẹp hơn.

2. Bài phát biểu hay về môi trường

Ngày xửa ngày xưa, người ta có câu

Làng sạch, ruộng đẹp bảo nhau làm

Đất nước ngày càng vẻ vang

Kinh tế phát triển thì dân giàu, dân giàu.

Các bạn ạ, như chúng ta đều biết môi trường trong sạch, không khí trong lành sẽ là điều kiện không thể thiếu và tốt nhất trong cuộc sống. Nhưng hiện nay môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm trầm trọng, chất thải từ các nhà máy, xí nghiệp, khói bụi nhà máy, khói thuốc lá và nhiều nguyên nhân khác gây ra ốm đau, bệnh tật cho chúng ta. .

Trước thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng như hiện nay, đòi hỏi tất cả chúng ta phải quan tâm hơn nữa đến công tác bảo vệ môi trường bằng những biện pháp căn cơ và thiết thực nhất. trong đó biện pháp giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non được coi là hiệu quả nhất. Vì lứa tuổi này dễ hình thành những nề nếp, những thói quen tạo cơ sở cho việc hình thành một nhân cách tốt.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, công tác giáo dục ý thức bảo vệ môi trường trong nhà trường chúng tôi được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, được thực hiện song song trong quá trình chăm sóc và giáo dục trẻ.

Giáo dục bảo vệ môi trường được đưa vào các hoạt động hàng ngày nhằm củng cố và hệ thống hóa những kinh nghiệm mà trẻ tích lũy được trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời trẻ quan sát, học tập, vui chơi và làm việc. . Đặc biệt, chúng tôi còn lồng ghép tích hợp vào các chủ đề, hoạt động giáo dục của nhà trường.

Giúp trẻ hiểu biết về môi trường xung quanh: giáo dục trẻ biết phân biệt môi trường sạch và môi trường bẩn. Từ đó trẻ có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường như không vứt rác, vứt đồ chơi bừa bãi. Tham gia quét dọn, lau chùi bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi, sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Biết đi vệ sinh đúng nơi quy định, rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Biết tiết kiệm nước trong sinh hoạt, không để vòi nước chảy liên tục, thấy nước chảy tràn ra biết đóng vòi, cô giáo còn giải thích cho các em hiểu động, thực vật có nhiều lợi ích cho con người như: Cây cối giảm ô nhiễm môi trường. : giảm bụi, tiếng ồn. Cung cấp cho con người lương thực, thuốc men, cây rừng còn giúp ngăn lũ lụt, ..

Qua đó, Trẻ đã có ý thức cùng cô chăm sóc và bảo vệ cây xanh như tưới cây, nhổ cỏ ở góc thiên nhiên, chăm sóc các con vật nuôi trong gia đình. Ngoài ra, chúng tôi cũng giải thích cho các em về lợi ích và tác hại của gió, nắng, mưa. Các biện pháp tránh nắng, gió, mưa. Không ngồi lâu nơi có gió lùa, mặc ấm khi có gió lạnh.

Nếu ra nắng phải đội mũ, đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe. Khi trời mưa to, không được đứng dưới gốc cây to, không được cầm các vật bằng sắt.

Có được kết quả như vậy là do đội ngũ giáo viên của trường luôn năng động, linh hoạt, sáng tạo trong mọi hoạt động, giúp trẻ hiểu đúng sai, nêu gương trẻ có hành vi tốt và nhắc nhở trẻ có hành vi xấu.

Giáo dục môi trường không phải là trách nhiệm của riêng một người mà tất cả chúng ta hãy cùng nhau hành động để bảo vệ môi trường. xanh, trong, đẹp.

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của hatienvenicevillas.com.vn.

Xem chi tiết bài viết

Bài hùng biện hay về môi trường 2022

#Bài #hùng #biện #hay #về #môi #trường

Bài hùng biện hay về môi trường 2022Bài hùng biện về môi trường (adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Bài hùng biện hay về môi trường được Hatienvenicevillas.vn sưu tầm và đăng tải, giới thiệu trong bài viết này, mời các bạn tham khảo. Hy vọng các bạn sẽ chuẩn bị tốt và thuyết trình, hùng biện, thuyết minh thành công về vấn đề môi trường, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu…Khả năng hùng biện (tiếng Latin eloquentia) là năng lực diễn thuyết trước công chúng sao cho trôi chảy, sinh động, trang nhã và đầy sức thuyết phục, thể hiện sức mạnh biểu cảm được bộc lộ qua vẻ đẹp của ngôn ngữ, nhờ đó mà thu hút và thuyết phục người nghe.Bài thuyết trình về bảo vệ môi trường hay nhất1. Bài thuyết trình về bảo vệ môi trường2. Bài hùng biện hay về môi trườngMôi trường thế giới đang ô nhiễm trầm trọng, những hệ quả của ô nhiễm môi trường đang ngày càng nhiều và phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến môi trường sống của chúng ta. Vì vậy, chúng ta cần có ý thức bảo vệ môi trường. Bài hùng biện hay về môi trường được sử dụng để kêu gọi các cá nhân, gia đình, tổ chức chung tay hành động về bảo vệ môi trường. Vì vậy bài phải có lời văn rõ ràng, rành mạch, câu chữ cứng rắn, thể hiện được tầm quan trọng của bảo vệ môi trường cũng như có khả năng thuyết phục người nghe thực hiện theo.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})1. Bài thuyết trình về bảo vệ môi trườngBảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp là vấn đề đang được cả thế giới quan tâm. Có rất nhiều hội nghị tầm cỡ toàn cầu hoặc khu vực đã được tể chức để bàn bạc và tìm ra hướng giải quyết nạn ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hiện nay. Trong mấy năm gần đây, những thiên tai ghê gớm, khủng khiếp như động đất, sóng thần, cháy rừng, lũ lụt… xảy ra liên miên, chứng tỏ bà mẹ thiên nhiên đang nổi giận và trừng phạt loài người vì những hành vi cố tình xâm phạm và phá vỡ quy luật cân bằng sinh thái.Ở Việt Nam, ô nhiễm môi trường sống cũng là một vấn đề nan giải vì nó gây ra hàng loạt hậu quả nghiêm trọng. Có thể lấy hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh làm dẫn chứng để chứng minh cho vấn đề này.Điều đáng buồn là hiện tượng vứt rác, xả rác ra đường, ra những nơi công cộng rất phổ biến. Đó là hành động thể hiện ý thức bảo vệ môi trường quá kém, thể hiện nếp sống thiếu văn hóa, văn minh. Nguyên nhân của hiện tượng này là do lối sống lạc hậu, ích kỉ, chỉ biết đến quyền lợi cá nhân. Người ta nghĩ đơn giản rằng chỉ cần nhà mình sạch là được, còn những chỗ khác thì mặc kệ. Cho nên rác rưởi, đồ phế thải, xác súc vật chết… cứ “vô tư” ném toẹt ra đường vì đã có đội vệ sinh dọn dẹp. Cách nghĩ như thế là vô cùng thiển cận. Nhiều người nghĩ sai, làm sai sẽ dẫn đến tình trạng rác rưởi đầy đường, đầy vườn hoa, sông hồ, kênh rạch… gây mất mĩ quan thành phố và vô tình tiếp tay cho các dịch bệnh có điều kiện thuận lợi để phát triển, làm suy yếu sức khỏe của con người.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Nếu có dịp đặt chân tới thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, chắc du khách sẽ rất ấn tượng về một thành phố của cây xanh, nhưng đồng thời cũng là thành phố của rác. Rác hiện diện khắp nơi: trên đường phố, trên cả những thắng cảnh nổi tiếng như Hồ Gươm, Hồ Tây, hồ Trúc Bạch và lan tràn cả đến những nơi tôn nghiêm như Văn Miếu – Quốc Tử Giám cùng các ngôi chùa cổ kính. Còn bến tàu, bến xe, công viên… thì không chỗ nào mà không có rác.Ở thành phố Hồ Chí Minh, vài năm trở lại đây tình hình có khá hơn. Tệ nạn vứt rác ra đường đã giảm bớt, tuy vậy ở các khu nhà dân ven kênh rạch hoặc gần chợ búa ở ngoại thành thì tình hình ô nhiễm vẫn đáng sợ. Rác chất thải “sống chung” với người hết năm này qua năm khác. Chính quyền thành phố đã phải tốn nhiều công sức, tiền bạc để giải quyết vấn đề nhức nhối này nhưng vẫn chưa thể dứt điểm.Tệ nạn thứ hai là khí thải, chất thải từ các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất trong nội thành cũng thường xuyên gây ô nhiễm nghiêm trọng. Khói bụi, tiếng ồn, mùi hôi thối… ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của cả cộng đồng. Tình trạng này cũng đang được cải thiện bằng cách di dời các nhà máy, xí nghiệp… ra vùng ngoại vi thành phố, xa hẳn khu vực dân cư sinh sống và xây dựng hệ thống lọc nước thải công nghiệp đúng tiêu chuẩn an toàn.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Một vấn đề nhức nhối khác là nạn “lâm tặc” phá rừng và việc đồng bào vùng cao khai hoang làm rẫy cũng góp phần không nhỏ vào việc phá rừng. Chủ trương đóng cửa rừng, giao rừng cho dân quản lí… hầu như rất ít hiệu quả. Nhiều người chỉ nhìn thấy nguồn lợi trước mắt là lâm sản khai thác được từ rừng mà không nhận thức được hậu quả lâu dài. Tàn phá rừng đồng nghĩa với tàn phá cái nôi của sự sống, tàn phá chính cuộc sống của mình. Nạn lũ lụt, núi lở, lũ quét, lũ ống hàng năm cướp đi sinh mạng của bao người. Đất đai bạc màu, xói mòn… vì không được rừng bảo vệ. Nguồn dưỡng khí từ rừng càng ngày càng ít đi, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của con người.Khai thác rừng để phục vụ nhu cầu cuộc sống là cần thiết, nhưng muốn được hưởng lợi ích lâu dài thì chúng ta phải biết bảo vệ rừng. Bên cạnh việc chặt cây lấy gỗ, chúng ta phải biết trồng rừng. Trồng rừng để phủ xanh đất trống, đồi trọc; trồng rừng để tái tạo môi trường sống cho nhiều loài chim quý, thú quý; trồng rừng để tạo vành đai phòng hộ bảo vệ đất đai, mùa màng…Bảo vệ rừng đi đôi với việc bảo vệ hệ thống sông ngòi và biển cả. Hiện tượng cố tình biến kênh rạch, sông ngòi thành những cống lộ thiên có sẵn để chuyên chở nước thải công nghiệp cần phải chấm dứt để trả lại vẻ đẹp vốn có và sự sống cho chúng. Hiện tượng dùng chất nổ để khai thác thủy hải sản phải bị nghiêm cấm và trừng phạt vì đó là tội ác hủy diệt thiên nhiên.Rừng vàng, biển bạc không phải là của kho vô tận, khai thác mãi thì cũng vơi, cũng cạn. Con người nếu không biết bảo vệ thiên nhiên thì cũng có nghĩa là không biết bảo vệ chính mình. Cho nên, việc cần làm trước mắt là chúng ta hãy tự giác và nhiệt tình tham gia phong trào làm cho thành phố hoặc địa phương nơi ta ở trở nên xanh – sạch – đẹp. Nếu ai cũng có ý thức bảo vệ môi trường sống thì tin chắc rằng ngôi nhà chung của cả nhân loại là Trái Đất sẽ ngày càng tươi đẹp.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})2. Bài hùng biện hay về môi trườngXa xưa dân đã có câuSạch làng đẹp ruộng bảo nhau mà làmĐất nước ngày một huy hoàngKinh tế phát triển dân sang, dân giàu.Thưa các bạn,như chúng ta đã biết môi trường sạch sẽ, không khí trong lành sẽ là những điều kiện tất yếu và tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Thế nhưng hiện nay môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm trầm trọng, chất thải từ các nhà máy, xí nghiệp, khói các ptgt, khói thuốc lá và rất nhiều nguyên nhân khác nữa gây ra ốm đau bệnh tật cho chúng ta.Trước thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng cao như vậy, đòi hỏi tất cả chúng ta phải quan tâm hơn đến công tác bảo vệ môi trường bằng những biện pháp triệt để và thiết thực nhất. trong đó biện pháp giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ lứa tuổi mầm non được xem là có hiệu quả nhất. Vì lứa tuổi này dễ hình thành những nề nếp, thói quen tạo cơ sở cho việc hình thành nhân cách tốt đẹp.Nhận thức được tầm quan trọng đó, Việc giáo dục bảo vệ môi trường trong trường chúng tôi được xác định là một trong các nhiệm vụ quan trọng, tiến hành song song trong quá trình chăm sóc và giáo dục trẻ.Giáo dục bảo vệ môi trường được đưa vào các hoạt động hằng ngày nhằm củng cố và hệ thống hoá các kinh nghiệm mà trẻ đã tích luỹ được trong cuộc sống hằng ngày, trong lúc trẻ quan sát, học tập, vui chơi và lao động. Đặc biệt chúng tôi còn lồng ghép tích hợp vào các chủ đề, các hoạt động giáo dục của nhà trường.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Để giúp trẻ hiểu biết về môi trường xung quanh: giáo dục cho trẻ Phân biệt được môi trường sạch và môi trường bẩn. Từ đó trẻ có ý thức giữ cho môi trường được sạch sẽ như không vứt rác, vứt đồ chơi bừa bãi. Tham gia vệ sinh lau chùi bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi, sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Biết đi vệ sinh đúng nơi quy định, và rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Biết tiết kiệm nước trong sinh hoạt hằng ngày, không để vòi nước chảy liên tục, thấy nước chảy tràn biết khoá vòi lại, giáo viên còn giải thích cho trẻ hiểu con vật và cây cối có rất nhiều ích lợi cho con người như: Cây cối làm giảm ô nhiễm môi trường: giảm bụi, tiếng ồn. Cung cấp cho con người thức ăn, thuốc chữa bệnh, cây xanh của rừng còn giúp ngăn chặn lũ lụt,..Qua đó Trẻ đã có ý thức tham gia cùng cô chăm sóc bảo vệ cây cối như tưới cây, làm cỏ ở góc thiên nhiên, chăm sóc vật nuôi trong gia đình. Ngoài ra chúng tôi còn giải thích cho các cháu lợi ích và tác hại của gió, nắng, mưa. Các biện pháp tránh nắng, tránh gió, tránh mưa. Không ngồi lâu chỗ có gió lùa, mặc ấm khi có gió rét.Đi dưới trời nắng phải đội mũ, đeo khẩu trang, để bảo vệ sức khoẻ. Khi trời mưa to sấm sét không đứng dưới gốc cây to, không cầm những vật bằng sắt.Đạt được những kết quả như vậy là do đội ngũ giáo viên nhà trường luôn năng động, linh hoạt, sáng tạo trong mọi hoạt động, giúp các cháu hiểu thế nào là đúng thế nào sai, nêu gương những trẻ có hành vi tốt và nhắc nhở những trẻ có hành vi chưa tốt.Công tác giáo dục bảo vệ môi trường không phải trách nhiệm của riêng một ai mà tất cả chúng ta hãy cùng hành động bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của hatienvenicevillas.com.vn.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.