Tips Game

Android 13: Những tính năng mới bạn nên thử

Android 13 đang trong quá trình thử nghiệm với rất nhiều tính năng mới hấp dẫn. Hãy cùng hatienvenicevillas.com.vn tìm hiểu những tính năng mới và đáng thử nhất trên Android 13 Làm hài lòng!

Các tính năng nổi bật trong Android 13

  • Chất liệu Bạn màu mới
  • Chỉnh sửa văn bản từ khay nhớ tạm
  • Cập nhật thanh tiến trình trong Media Player
  • Truy cập máy quét QR nhanh hơn
  • Điều khiển các thiết bị Nhà thông minh từ màn hình khóa

Chất liệu Bạn màu mới

Một trong những tính năng hàng đầu trong Android 12 là hệ thống chủ đề hình nền Material You. Nó đã thay đổi đáng kể khả năng tùy biến của Android, nhưng vẫn thiếu tính năng cho phép bạn chọn màu sắc của riêng mình. Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi trong Android 13.

Mặc dù Google vẫn không cho phép bạn sử dụng màu nhấn của riêng mình, nhưng nó sẽ mang lại sự linh hoạt hơn bằng cách thêm 16 tùy chọn màu trong Cài đặt.

Chỉnh sửa văn bản từ khay nhớ tạm

Chỉnh sửa văn bản từ khay nhớ tạm

Bạn đã bao giờ muốn nhanh chóng chỉnh sửa văn bản mà bạn vừa sao chép? Giờ đây, bạn có thể thực hiện việc này dễ dàng trên Android 13. Hệ điều hành Android mới nhất đã thêm biểu tượng bút chì để chỉnh sửa nội dung khi bạn cắt hoặc sao chép văn bản. Nhờ tính năng này, bạn có thể dễ dàng dán văn bản từ khay nhớ tạm và thêm / bớt nội dung bên trong. Đặc biệt, nó thậm chí còn hiển thị cho bạn các tùy chọn cuộc gọi / tin nhắn và mở các liên kết trong Chrome khi bạn sao chép số điện thoại hoặc URL.

Cập nhật thanh tiến trình trong Media Player

Cập nhật thanh tiến trình trong Media Player

Không có bản phát hành Android nào thực sự hoàn chỉnh nếu không có các chỉnh sửa trình phát nhạc. Trong Android 13, Google đã thêm một dòng nguệch ngoạc vào thanh tiến trình. Nó hiển thị khi bạn đang phát nhạc và biến mất theo đường thẳng bình thường khi bạn tạm dừng phương tiện. Bạn cũng sẽ thấy một thanh tiến trình mới trên màn hình khóa. Đây là một tinh chỉnh tuyệt vời trên trình phát đa phương tiện trên Android 13.

Truy cập máy quét QR nhanh hơn

Truy cập máy quét QR nhanh hơn

Mã QR hiện có ở khắp mọi nơi, giúp việc thanh toán trở nên thuận tiện và dễ dàng. Do đó, Android 13 sẽ cho phép bạn truy cập vào công cụ quét mã QR ngay tại màn hình khóa. Ngoài ra, bạn còn có mục Cài đặt nhanh để quét nhanh mã QR.

Điều khiển các thiết bị Nhà thông minh từ màn hình khóa

Điều khiển các thiết bị Nhà thông minh từ màn hình khóa

Những người dùng đã đầu tư vào hệ sinh thái nhà thông minh sẽ yêu thích Android 13. Google đang thiết kế nó để người dùng điều khiển các thiết bị nhà thông minh ngay từ màn hình khóa. Do đó, người dùng không cần phải mở khóa điện thoại như trước đây. Theo mặc định, tính năng này bị vô hiệu hóa. Bạn cần bật tính năng này trong phần cài đặt khi muốn điều khiển thiết bị Nhà thông minh từ xa một cách thuận tiện.

Trên đây là những tính năng mới nổi bật trong Android 13. Nếu bạn đang thử nghiệm Android 13, hãy chia sẻ với độc giả của hatienvenicevillas.com.vn những điều thú vị khác mà bạn đang trải nghiệm nhé!

Xem chi tiết bài viết

Android 13: Những tính năng mới bạn nên thử

#Android #Những #tính #năng #mới #bạn #nên #thử

Android 13 đang trong quá trình thử nghiệm với rất nhiều tính năng mới thú vị. Hãy cùng hatienvenicevillas.com.vn tìm hiểu những tính năng mới, đáng thử nhất trên Android 13 nhé!Tính năng nổi bật ở Android 13Material You màu sắc mớiChỉnh sửa text từ clipboardCập nhật thanh tiến trình trong Media PlayerTruy cập trình quét QR nhanh hơnĐiều khiển các thiết bị Smart Home từ màn hình khóaMaterial You màu sắc mới(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Một trong số các tính năng hàng đầu ở Android 12 là hệ thống chủ đề hình nền Material You. Nó đã thay đổi đáng kể tới khả năng tùy biến Android nhưng vẫn còn thiếu tính năng cho phép bạn tự chọn màu sắc riêng. Thế nhưng, điều đó có thể thay đổi ở Android 13.Mặc dù Google vẫn chưa cho phép bạn dùng các màu nhấn riêng nhưng đang mang tới sự linh hoạt hơn bằng cách bổ sung 16 lựa chọn màu sắc trong Settings.Chỉnh sửa text từ clipboard(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Bạn đã từng muốn chỉnh sửa nhanh văn bản vừa sao chép chưa? Giờ bạn có thể làm việc này dễ dàng trên Android 13. Hệ điều hành Android mới nhất đã bổ sung icon bút chì để chỉnh sửa nội dung khi bạn cắt hoặc sao chép văn bản. Nhờ tính năng này, bạn dễ dàng dán text từ clipboard và thêm/xóa nội dung bên trong. Đặc biệt, thậm chí nó còn hiện cho bạn các lựa chọn gọi điện/nhắn tin và mở link trong Chrome khi bạn sao chép số điện thoại hoặc URL.Cập nhật thanh tiến trình trong Media Player(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Không bản phát hành Android nào thực sự hoàn thiện nếu thiếu các chỉnh sửa trình phát nhạc. Ở Android 13, Google đã thêm một đường nguệch ngoạc vào thanh tiến trình. Nó hiện khi bạn đang chơi nhạc và biến mất theo đường thẳng bình thường khi bạn tạm dừng media. Bạn cũng sẽ thấy thanh tiến trình mới trên màn hình khóa. Nó là một điều chỉnh tuyệt vời trên trình phát đa phương tiện trên Android 13.Truy cập trình quét QR nhanh hơnMã QR giờ có mặt ở khắp mọi nơi, giúp bạn thanh toán tiện lợi và dễ dàng. Chính vì thế, Android 13 sẽ cho phép bạn truy cập công cụ quét mã QR ngay tại màn hình khóa. Thêm vào đó, bạn cũng có thêm mục Quick Settings để vào quét mã QR nhanh.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Điều khiển các thiết bị Smart Home từ màn hình khóaNgười dùng đã đầu tư vào hệ sinh thái nhà thông minh sẽ thích Android 13. Google đang thiết kế nó để người dùng điều khiến các thiết bị thông minh trong gia đình ngay tại màn hình khóa. Vì thế, người dùng không cần phải mở khóa điện thoại như trước nữa. Mặc định, tính năng này bị vô hiệu hóa. Bạn cần kích hoạt nó trong phần cài đặt khi muốn thuận tiện điều khiển thiết bị Smart Home từ xa.Trên đây là những tính năng mới nổi bật ở Android 13. Nếu bạn đang thử nghiệm Android 13, hãy chia sẻ cùng độc giả hatienvenicevillas.com.vn những điều thú vị khác mà bạn đang được trải nghiệm nhé!


Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.