Linh Tinh

7 Tiết mục văn nghệ khai giảng hay nhất dành cho cô và trẻ mầm non

Tải xuống Bản in

Để chương trình lễ khai giảng trường mầm non diễn ra sôi nổi và thành công hơn thì không thể thiếu những tiết mục văn nghệ khai giảng trường mầm non.. Sau đây là 7 tiết mục văn nghệ khai giảng trường mầm non hay nhất mà hoatieu.vn đã tổng hợp, mời các bạn cùng tham khảo.

Biểu diễn nghệ thuật khai giảng trường mầm non

  • 1. Tiết mục văn nghệ “Hạnh phúc nhỏ gia đình lớn”
  • 2. Tiết mục văn nghệ “Ngày đầu tiên đi học”
  • 3. Tiết mục văn nghệ “Tấm lòng của cô giáo mầm non”
  • 4. Tiết mục “Chim mẹ và chim con”
  • 5. Tiết mục văn nghệ “Cô nuôi dạy trẻ”
  • 6. Tiết mục múa: “Niềm vui theo em đến trường”
  • 7. Tiết mục múa trường mầm non Hạnh phúc thân yêu

1. Tiết mục văn nghệ “Hạnh phúc nhỏ gia đình lớn”

“Nột nụ cười mỉm

Chúc bố cả ngày vui vẻ

Một vài tiếng kêu

Mẹ lo lắng hàng đêm

Cầu nguyện cho bạn

Tôi sẽ ổn thôi

Chín tháng sinh

Một cuộc sống của tình yêu

Một chiếc vòng tay lớn

Hãy ôm em vào lòng … “

Tình cảm gia đình là điều vô cùng quý giá đối với mỗi người, gia đình là tổ ấm, là điểm tựa của mỗi người. Con người ta cần một nơi để trở về, đó là mái ấm gia đình. Không có mái ấm gia đình, chúng ta chỉ là những đứa trẻ mồ côi chơi vơi giữa cuộc đời, dù có quyền thế, địa vị nhưng chúng ta vẫn thấy trống trải, cô đơn. Đó cũng là những ý nghĩa được gửi gắm vào ca khúc “Hạnh phúc nhỏ gia đình to”. Với giai điệu nhẹ nhàng, tình cảm, bài hát cho ta cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái là vô bờ bến và cho dù mai này khi lớn lên con vẫn là con của cha mẹ. . Và vì là một bài hát hay, ý nghĩa và được các bé yêu thích nên tiết mục văn nghệ “Bé vui gia đình lớn” cũng rất được mong đợi trong buổi lễ khai giảng năm học mới của trường mầm non. . Với tiết mục này, thầy và trò có thể cùng nhau biểu diễn một bài múa đẹp mắt, uyển chuyển, truyền tải được phần nào cảm xúc nhất của bài hát đến khán giả. Được dàn dựng như một gia đình, với cha mẹ, với con cái, tất cả sẽ để lại nhiều ấn tượng và chắc chắn sẽ rất hấp dẫn.

https://www.youtube.com/watch?v=YG0utLYtExg

2. Tiết mục văn nghệ “Ngày đầu tiên đi học”

Bao giờ cũng vậy, ngày đầu tiên đến trường của các bé luôn là khoảnh khắc mang lại nhiều cảm xúc, có thể là những nụ cười trong niềm vui, sự phấn khởi nhưng cũng có thể là những giọt nước mắt. sự bồi hồi, bỡ ngỡ khi sắp phải rời xa vòng tay của người mẹ thân yêu để đến một môi trường hoàn toàn mới.

“Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay em đến trường. Tôi vừa đi vừa khóc, mẹ tôi dỗ dành. Ngày đầu tiên đi học, tôi đã rơm rớm nước mắt. Cô vỗ về, an ủi, chao ôi… sao mà tha thiết quá! ”. Bốn câu mở đầu bài hát“ Ngày đầu tiên đi học ”của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đã nói lên tất cả sự bỡ ngỡ, lo lắng của trẻ thơ trong ngày đầu tiên đi học.

Để tái hiện lại những hình ảnh, cảm xúc của các bé trong ngày đầu tiên đến lớp mà bài hát truyền tải, các cô giáo có thể dàn dựng một tiết mục múa đặc sắc với sự kết hợp của cô và các bạn. nhỏ bé.

3. Tiết mục văn nghệ “Tấm lòng của cô giáo mầm non”

“Tôi chưa bao giờ làm mẹ, nhưng tôi có một bầy con.

Trước khi sinh con, nhiều người gọi tôi là mẹ.

Sao thương em nhiều anh nâng cánh tay thon nhỏ.

Vì thương con, tôi là cô giáo Mầm non …. “

Đó là những ca từ của bài hát Tình cảm cô giáo mầm non, ca từ thấm đẫm tình yêu thương và tâm huyết của cô giáo. Trong các buổi lễ khai giảng hay tổng kết năm học, tiết mục múa “Tấm lòng của cô giáo mầm non” rất được yêu thích. Sự kết hợp giữa cô giáo và các bé mầm non trong tiết mục này, với những bước nhảy uyển chuyển, thể hiện tình yêu thương đùm bọc của cô dành cho các em học sinh chắc chắn sẽ tạo nên nhiều cảm xúc.

4. Tiết mục “Chim mẹ và chim con”

“Mẹ như chim mẹ, con là chim con, sải cánh bay nhịp nhàng Đêm xuống mau về. Mẹ như chim mẹ, con là chim con …”

Tiếng hót của chim mẹ và chim con cho ta thấy một đàn chim nhỏ nhởn nhơ bay lượn bên mẹ, được chim mẹ sải cánh yêu thương. Cũng như các con chị, hàng ngày đến trường vui chơi cùng các bạn, được thầy cô yêu thương, chăm sóc để chiều về được về tổ ấm của bố mẹ như những chú chim nhỏ bay về tổ. của tôi. Trên nền nhạc của bài hát ý nghĩa này, một tiết học múa với sự kết hợp của cô và bé chắc chắn sẽ rất tuyệt vời cho lễ khai giảng năm học.

5. Tiết mục văn nghệ “Cô nuôi dạy trẻ”

“Mùa xuân ai đi hái hoa.

Nhưng tôi đi nuôi con

Tại sao bạn lại muốn hậu bối mau chóng khỏe lại

Tại sao lại muốn đàn em của mình tốt … “

Đúng! Đó là những ca từ của bài hát “Cô nuôi dạy trẻ” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, một sáng tác rất quen thuộc, nhẹ nhàng và tình cảm nói về cô giáo mầm non dạy trẻ. Và đó cũng là tiết mục văn nghệ được nhiều thầy cô lựa chọn cho lễ khai giảng. Bài múa có thể được thực hiện giữa 2 trò chơi và 1 cô gái, hoặc nhiều trò chơi và 1 cô gái cũng phù hợp. Những động tác nhịp nhàng, phối hợp đồng đều giữa cô và bé sẽ tạo nên một buổi biểu diễn thành công.

6. Tiết mục múa: “Niềm vui theo em đến trường”

“Khi gà trống gáy

Người mặt trời mang mặt trời lên đồi

Vui vẻ, nhanh lên nhanh lên lớp nào

Suối reo vui em đi học

Sương giăng đầy nắng bên đường

Vui làm sao, đưa tôi đến lớp học với hàng ngàn ngôi sao

Niềm vui có tên cũng vui như không có tên

Tất cả những gì tôi biết là mặt trời đã mọc rất nhiều và làm ngập các cánh đồng

Em nhớ ơn Bác Hồ đã dạy em cái chữ về làng.

Em đi học, em yêu thầy cô … “

“Niềm vui theo bạn đến trường” cũng là một tiết mục văn nghệ thích hợp cho ngày khai giảng năm học mầm non. Thông thường với tiết mục này, cô giáo sẽ múa cùng các em trong trang phục vùng cao, trên lưng đeo chiếc gùi. Giai điệu vui tươi, ca từ trong sáng, ý nghĩa cùng những động tác vũ đạo nhịp nhàng giữa cô và trò, đây chắc chắn là một tiết mục rất đáng mong đợi.

7. Tiết mục múa trường mầm non Hạnh phúc thân yêu

Đối với trẻ, trường mầm non là gia đình thứ hai, là nơi mang đến niềm vui và những điều thú vị thông qua các giờ học, giờ chơi. Có bạn bè, có thầy cô, là nơi trẻ có thể nhảy múa, vui chơi, sống yêu thương như ở nhà. Và đó cũng chính là những gì được thể hiện qua bài hát Trường mầm non hạnh phúc thân yêu. Với giai điệu vui tươi, nhẹ nhàng và ca từ ý nghĩa, Trường Mầm Non Hạnh Phúc Thân Yêu còn được sử dụng để trở thành tiết mục múa cho các buổi lễ cuối năm.

Sẽ thật tuyệt vời khi Trường mầm non Hạnh phúc thân yêu được cô và các bé xây dựng thành một bài múa. Những động tác uyển chuyển, nâng niu, yêu thương của các cô dành cho các em nhỏ sẽ là chìa khóa thành công của tiết mục. Ngoài ra, trang phục múa phù hợp cũng là một phần thú vị của tiết mục này, và áo dài là một lựa chọn tuyệt vời.

Trên đây là danh sách các tiết mục văn nghệ đầu năm học hay nhất của cô và trẻ mầm non. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn!

Vui lòng tham khảo trước:

  • Diễn văn khai giảng trường mầm non
  • Diễn văn khai giảng năm học mới của trường tiểu học
  • Bài diễn văn khai giảng năm học mới của cô hiệu trưởng trường mầm non

Xem chi tiết bài viết

7 Tiết mục văn nghệ khai giảng hay nhất dành cho cô và trẻ mầm non

#Tiết #mục #văn #nghệ #khai #giảng #hay #nhất #dành #cho #cô #và #trẻ #mầm

7 Tiết mục văn nghệ khai giảng hay nhất dành cho cô và trẻ mầm nonCác tiết mục múa khai giảng cho cô trò mầm non Tải về Bản in (adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Để chương trình lễ khai giảng mầm non thêm phần sôi động và thành công thì không thể thiếu được các tiết mục văn nghệ khai giảng mầm non. Sau đây là 7 tiết mục văn nghệ cô trò cho khai giảng mầm non hay nhất hoatieu.vn đã tổng hợp lại, mời các bạn cùng tham khảo.Các tiết mục văn nghệ khai giảng mầm non1. Tiết mục văn nghệ “Gia đình nhỏ hạnh phúc to”2. Tiết mục văn nghệ “Ngày đầu tiên đi học”3. Tiết mục văn nghệ “Tâm tình cô giáo mầm non”4. Tiết mục “Chim mẹ chim con”5. Tiết mục văn nghệ “Cô nuôi dạy trẻ”6. Tiết mục múa: “Niềm vui theo em đến trường”7. Tiết mục múa Mầm non hạnh phúc thân yêu1. Tiết mục văn nghệ “Gia đình nhỏ hạnh phúc to””Một nụ cười bé(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Cha vui cả ngàyMột vài tiếng khócMẹ lo hằng đêmThầm cầu mong choCon sẽ an lànhChín tháng sinh thànhMột đời yêu thươngMột vòng tay lớnÔm con vào lòng…”Tình cảm gia đình là thứ rất quý giá của mỗi con người, gia đình là tổ ấm, là điểm tựa của mỗi người. Con người cần một chỗ đi về là mái ấm gia đình. Không có mái ấm gia đình thì chúng ta chỉ là kẻ mồ côi chơi vơi giữa dòng đời, cho dù có quyền lực, địa vị cũng cảm thấy trống vắng, lẻ loi. Đó cũng là những ý nghĩa được gửi trọn vào bài hát “Gia đình nhỏ hạnh phúc to”. Với giai điệu nhẹ nhàng, tình cảm, bài hát cho chúng ta cảm nhận được tình thương của cha mẹ dành cho con cái là vô bờ bến và dù mai này khi các con đã lớn khôn thì với cha mẹ các con vẫn mãi bé thơ. Và vì là một bài hát hay, ý nghĩa và được các em thiếu nhi yêu thích, thế nên Tiết mục văn nghệ “Gia đình nhỏ hạnh phúc to” cũng rất được mong đợi trong buổi lễ khai giảng năm học mới của trường mầm non. Với tiết mục này, cô giáo và trẻ có thể cùng thể hiện một bài múa thật hay và uyển chuyển, truyền tải được phần cảm xúc dạt dào nhất từ bài hát đến người xem. Dàn dựng như một gia đình, có cha mẹ, có con cái, tất cả sẽ để lại nhiều dấu ấn và chắc chắn sẽ rất thu hút.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})2. Tiết mục văn nghệ “Ngày đầu tiên đi học”Bao giờ cũng thế, ngày đầu tiên đến trường của các bé cũng luôn là khoảng khắc mang đến nhiều cảm xúc, đó có thể những nụ cười trong niềm vui hân hoan, phấn khởi, nhưng đó cũng có thể là những giọt nước mắt trong sự bồi hồi, bỡ ngỡ khi sắp phải rời xa vòng tay mẹ yêu đến với một môi trường hoàn toàn mới.“Ngày đầu tiên đi học, mẹ dắt tay đến trường. Em vừa đi vừa khóc, mẹ dỗ dành yêu thương. Ngày đầu tiên đi học, em nước mắt nhạt nhòa. Cô vỗ về an ủi, chao ôi… sao thiết tha!”. Bốn câu mở đầu trong bài hát “Ngày đầu tiên đi học” của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đã lột tả hết sự bỡ ngỡ, lo lắng của những trẻ trong ngày đầu tiên đi học.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Để tái hiện lại những hình ảnh, những cảm xúc trong ngày đầu tiên đến lớp của các bé thiếu nhi mà bài hát đã truyền tải, các cô giáo có thể dàn dựng một tiết mục múa thật độc đáp với sự kết hợp giữa cô và bé.3. Tiết mục văn nghệ “Tâm tình cô giáo mầm non””Chưa từng làm mẹ nhưng em có một đàn con.Khi chưa sinh con, bao người gọi em là mẹ.Sao mà yêu thế, em nâng những búp tay thon.Vì yêu các con, em là cô giáo Mầm Non…..”Đó là những ca từ của bài hát Tâm tình cô giáo mầm non, những ca từ thấm đẫm tình yêu thương và bầu nhiệt huyết của người làm nghề giáo. Trong các buổi lễ khai giảng hay tổng kết năm học, tiết mục múa “Tâm tình cô giáo mầm non” rất được yêu thích. Sự kết hợp giữa cô giáo và các bé mầm non trong tiết mục này, với những động tác múa uyển chuyển, thể hiện sự yêu thương nâng đỡ của cô dành cho trò, chắc chắn sẽ tạo nên nhiều cảm xúc.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})4. Tiết mục “Chim mẹ chim con””Cô như chim mẹ bé là chim con, tung cánh tung cánh bay bay nhịp nhàng, đêm tối buông xuống mau bay tìm về. Cô như chim mẹ, bé là chim con…Bài hát chim mẹ chim con cho chúng ta thấy đàn chim nhỏ đang tung tăng dạo chơi bên mẹ, được chim mẹ rang rộng đôi cánh che trơ yêu thương. Cũng giống như các bé yêu của cô hàng ngày đến trường vui đùa cùng các bạn và được cô giáo yêu thương, chăm sóc để chiều về bác con lại được trở về mái nhà ấm áp bên mẹ cha như những chú chim nhỏ bay về tổ của mình. Dựa trên nền nhạc của bài hát ý nghĩa này, một tiết múa với sự kết hợp giữa cô và bé, chắc chắn sẽ rất tuyệt vời cho buổi lễ khai giảng năm học.5. Tiết mục văn nghệ “Cô nuôi dạy trẻ””Mùa xuân ai đi hái hoa.Mà em đi nuôi dạy trẻSao em muốn đàn em mau khỏeSao em muốn đàn em mau ngoan…”Vâng! Đó là lời bài hát “ Cô nuôi dạy trẻ” của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý, một sáng tác rất gần gũi quen thuộc nhẹ nhàng tình cảm, nói về các cô giáo mầm non đi dạy trẻ. Và đó cũng là một tiết mục, được nhiều cô giáo lựa chọn cho buổi văn nghệ ngày khai giảng. Bài múa có thể được thể hiện giữa 2 trò và 1 cô, hoặc nhiều trò và một cô cũng đều thích hợp. Các động tác nhịp nhàng, phối hợp đồng đều giữa cô và bé, sẽ tạo nên một tiết mục thành công.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})6. Tiết mục múa: “Niềm vui theo em đến trường””Khi tiếng con gà rừng gáy rồiÔng mặt trời đưa nắng lên đồiVui sao, nhanh nhanh nhanh nhanh em đi ra lớpCon suối reo mừng em tới trườngSương ngập ngàn soi nắng bên đườngVui sao, đưa em ra lớp có cả ngàn saoNiềm vui có tên nhiều niềm vui như không có tênEm chỉ biết chỉ biết nắng lên rất nhiều nhiều ngập tràn lên nươngEm nhớ ơn Bác Hồ người dạy em cái chữ về làngEm tới trường em yêu thầy cô…”””Niềm vui theo em đến trường” cũng là một tiết mục văn nghệ thích hợp cho ngày khai giảng năm học mầm non. Thường thì với tiết mục này, cô giáo sẽ múa cùng các em trong bộ trang phục của vùng cao, với chiếc gùi trên lưng. Giai điệu tươi vui, ca từ trong sáng, ý nghĩa cùng các động tác múa nhịp nhàng giữa cô và trò, chắc chắn đây cũng là một tiết mục rất đáng được mong đợi.7. Tiết mục múa Mầm non hạnh phúc thân yêuVới các bé, trường mầm non chính là gia đình thứ hai, là nơi mang đến niềm vui, những điều lý thú thông qua các giờ học và giờ chơi. Nơi đó có bạn bè, có cô giáo, là nơi mà bé được múa ca, được vui đùa, được sống sống tình yêu thương như ở nhà. Và đó cũng là những gì được thể hiện qua ca khúc Mầm non hạnh phúc thân yêu. Với giai điệu vui tươi, nhẹ nhàng cùng ca từ ý nghĩa, Mầm non hạnh phúc thân yêu cũng được sử dụng để trở thành tiết mục múa cho các buổi lễ tổng kết năm học.Sẽ thật tuyệt vời khi Mầm non hạnh phúc thân yêu được xây dựng thành một bài múa của các cô cùng các bé. Những động tác uyển chuyển, nâng niu, và đầy yêu thương của các cô dành cho các bé sẽ là mấu chốt tạo nên sự thành công cho tiết mục. Ngoài ra, trang phục múa thích hợp cũng là phần đáng quan tâm trong tiết mục này, và áo dài chính là một sự lựa chọn tuyệt vời.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Trên đây là danh sách các tiết mục văn nghệ khai giảng năm học hay nhất dành cho cô và trẻ mầm non. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn!Mời các bạn tham khảo thêm:Diễn văn khai giảng trường mầm nonDiễn văn khai giảng năm học mới trường tiểu họcBài phát biểu khai giảng năm học mới của hiệu trưởng mầm non

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.