Mẹo vặt gia đình

7 thứ trong nhà nên vứt bỏ sau một thời gian sử dụng, đừng tiếc tiền kẻo rước họa

Hàng ngày chúng ta sử dụng thớt để thái rau, thái thịt và thái nhiều thứ khác nhau, vì vậy vi khuẩn trên những thứ được cắt đó phải lưu lại trên thớt.

Những món đồ quá “hạn sử dụng” có thể đe dọa sức khỏe gia đình bạn. Hạn sử dụng không chỉ áp dụng với thực phẩm mà vật dụng sinh hoạt thường ngày cũng phải có hạn sử dụng của nó. 

Theo đó bạn không nên sử dụng 7 loại vật dụng này trong nhà lâu ngày, bởi chúng chứa rất nhiều vi khuẩn, gây hại cho con người:

7 thứ trong nhà nên vứt bỏ sau một thời gian sử dụng, đừng tiếc tiền kẻo rước họa - 1

7 thứ trong nhà nên vứt bỏ sau một thời gian sử dụng, đừng tiếc tiền kẻo rước họa - 2

1. Miếng cọ rửa dây thép

Đầu tiên, bóng dây thép là một trợ thủ đắc lực trong nhà bếp, sau khi rửa bát đũa lâu ngày càng bám nhiều vi khuẩn vào bóng dây thép và đặc biệt rất khó làm sạch nên nó phải được làm sạch hoặc thay thế kịp thời.

2. Khăn lau

Ngoài ra, khăn lau là một trong những vật dụng bẩn nhất vậy làm thế nào để đồ gia dụng tiếp xúc với nấm mốc nhiều nhất hàng ngày lại không bị bẩn? Bạn có thể để ý khăn sau một thời gian dài sử dụng sẽ chuyển sang màu vàng, đen và có mùi, thì đó là giẻ đã sử dụng lâu, và đã đến lúc phải vứt đi thay cái mới!

7 thứ trong nhà nên vứt bỏ sau một thời gian sử dụng, đừng tiếc tiền kẻo rước họa - 3

3. Đũa

Đũa là đồ dùng cần thiết trong bữa ăn của chúng ta, được sử dụng thường xuyên hàng ngày. Nấm mốc theo đó cũng phát triển theo thời gian, Từ lâu chúng ta thường sử dụng đũa gỗ nên có lẽ cũng nên thay đổi lối sống và chọn đũa inox hoặc thay đũa sau 1 tháng sử dụng.

4. Thớt

Hàng ngày chúng ta sử dụng thớt để thái rau, thái thịt và thái nhiều thứ khác nhau, vì vậy vi khuẩn trên những thứ được cắt đó phải lưu lại trên thớt.

Ngoài ra, thớt sau khi bị dao cứa chặt vào sẽ để lại những khe hở, vi khuẩn dễ ẩn náu trong những khe hở đó và không dễ làm sạch. Tốt nhất nên tách riêng các loại thớt để thái thịt, rau, củ quả sống và chín riêng để đảm bảo vệ sinh hơn, không nên dùng thớt quá hai năm.

7 thứ trong nhà nên vứt bỏ sau một thời gian sử dụng, đừng tiếc tiền kẻo rước họa - 4

5. Máy cạo râu

Nhiều nam giới sử dụng dao cạo râu, theo thời gian, lưỡi dao không còn sắc bén, nơi đây rất dễ ẩn chứa bụi bẩn. Vì vậy hãy nhớ vệ sinh bên trong máy thường xuyên hoặc thay máy cạo râu mới.

6. Bàn chải nhà vệ sinh

Vật dụng kín đáo này có thể được giữ trong nhà trong nhiều năm. Tuy nhiên, ngay cả khi làm sạch bàn chải hàng tuần, bạn cần hiểu rằng không thể loại bỏ hết vi khuẩn trên bàn chải. Bạn cần thay bàn chải khi lông của nó bị biến dạng hoặc bắt đầu chuyển sang màu vàng.

7 thứ trong nhà nên vứt bỏ sau một thời gian sử dụng, đừng tiếc tiền kẻo rước họa - 5

7. Rèm cửa nhà tắm

Rèm phòng tắm bị bẩn và thậm chí tệ hơn, nấm mốc có thể phát triển trên chúng. Nên giặt rèm ít nhất mỗi tháng một lần, sau một năm sử dụng nên thay rèm mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *