Phong thủy

5+ tiêu chí chọn cây kim ngân để bàn hợp phong thủy

Chào các bạn, cây kim ngân là loại cây cảnh được khá nhiều bạn biết đến vì loại cây này có ý nghĩa mang lại tiền tài, sung túc, may mắn. Cây kim ngân có thể dùng để làm cây cảnh trang trí trong nhà cũng có thể căn cứ phong thủy để chọn làm cây phong thủy rất tốt. Nếu bạn đang muốn chọn một cây kim ngân để bàn hợp phong thủy thì hãy cùng hatienvenicevillas điểm qua 5+ tiêu chí chọn cây sau đây nhé, với những tiêu chí này bạn sẽ chọn được một cây kim ngân để bàn rất vừa đẹp, hợp phong thủy giúp mang lại tài lộc cho người trồng.

  • Cây kim ngân có hoa không
  • Cây kim ngân có độc không
  • Tác dụng của cây kim ngân
  • Các bệnh thường gặp ở cây Kim Ngân
  • Cây Kim Ngân hợp tuổi nào
Cây kim ngânCây kim ngân

5+ tiêu chí chọn cây kim ngân để bàn hợp phong thủy

1. Chọn cây kim ngân cho người có mệnh mộc hoặc mệnh hỏa

Tiêu chí đầu tiên khi chọn cây phong thủy là phải chọn cây hợp phong thủy với người trồng. Cây kim ngân có lá xanh mướt, tươi tắn quanh năm nên màu xanh là được tính là màu chủ đạo. Mà màu xanh lá ứng với màu đặc trưng của thuộc tính mộc. Trong ngũ hành, mộc sinh hỏa nên cây kim ngân sẽ là cây tương sinh với thuộc tính hỏa, tương hợp với thuộc tính mộc. Suy rộng ra, cây kim ngân là cây tương sinh với người mệnh hỏa và tương hợp vời người mệnh mộc. Thế nên, nếu bạn là người mệnh hỏa hoặc mệnh mộc thì có thể chọn cây kim ngân làm cây phong thủy để bàn, nếu không thì bạn nên chọn cây khác sẽ phù hợp hơn.

Cây kim ngânCây kim ngân

2. Chọn cây có kích thước nhỏ, dáng bonsai

Cây để bàn dù là bàn to thì cũng cần chọn cây có kích thước vừa phải phù hợp với độ rộng dài của bàn. Mà kể cả các bàn loại to thì bạn cũng không nên chọn các cây có kích thước to, cao mà chỉ nên chọn các cây có kích thước nhỏ, tốt nhất là cây có dáng bonsai là tốt nhất. 

Cây kim ngânCây kim ngân để bàn

3. Chọn cây kim ngân theo mục đích trồng

Cây kim ngân thường có 3 loại là loại trồng đơn 1 cây, trồng 3 cây và trồng 5 cây. Mỗi kiểu trồng đều có ý nghĩa tương ứng, trồng 1 cây là thế Trụ Thiên, trồng 3 cây là thế Tam Tài, trồng 5 cây là thế Ngũ Phúc. Nếu bạn đang muốn phấn đấu gây dựng sự nghiệp, công danh thì nên chọn cây kim ngân thế Trụ Thiên với ý nghĩa khuấy trời đảo nước. Nếu bạn đã có sự nghiệp thì có thể chọn cây kim ngân 3 thân giúp sự nghiệp ngày càng vững vàng. Nếu bạn có mong muốn về gia đình thuận hòa, công danh sự nghiệp ổn định thì chọn cây kim ngân thế Ngũ Phúc. 

Xem thêm: Ý nghĩa của cây kim ngân

5+ tiêu chí chọn cây kim ngân để bàn hợp phong thủyCây kim ngân

4. Chọn chậu trồng cây phù hợp

Bên cạnh việc chọn cây thì chọn chậu trồng cây cũng rất quan trọng. Nếu bạn chọn một chậu trồng cây hợp phong thủy và cây cũng hợp phong thủy thì sẽ phát huy được tác dụng phong thủy của cây một cách tốt nhất. Chậu trồng cây hợp với người mệnh mộc là chậu có màu xanh lá, xanh da trời, xanh lam. Về hình dạng chậu thì nên chọn chậu hình tròng bầu, hình trụ chữ nhật hoặc miệng chậu chữ nhật. Chậu trồng cây hợp với người mệnh hỏa là chậu có màu đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá và hình dáng chậu có miệng là hình đa giác 8 cạnh, chậu hình trụ chữ nhật hoặc miệng chậu hình chữ nhật.

Cây kim ngânCây kim ngân để bàn

5. Chọn vị trí đặt cây phù hợp

Cây kim ngân có thể để bàn nhưng để bàn gì và để ở đâu cũng là một vấn đề. Nếu bạn muốn để cây kim ngân trên bàn làm việc, bàn uống nước đều tốt nhưng nếu bạn muốn để bàn ăn hay bàn trong phòng ngủ thì không nên. Cây kim ngân có ý nghĩa mang lại tài lộc cho người trồng nên đặt cây ở trên bàn làm việc và bàn trong phòng khách là phù hợp nhất. 

Xem thêm: Có nên để cây kim ngân trong phòng ngủ không

5+ tiêu chí chọn cây kim ngân để bàn hợp phong thủyCây kim ngân

Với 5 tiêu chí chọn cây kim ngân để bàn vừa nêu trên. Nếu bạn đang muốn chọn một cây kim ngân để bàn thì hãy cân nhắc các tiêu chí trên để chọn được một cây kim ngân phù hợp với bản thân nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.