Phong thủy

4 món đồ cũ không được mang đi khi chuyển nhà, nhiều người vẫn chưa hiểu tại sao

Khi chuyển đến nhà mới, những món ăn cũ này nên được chọn lọc lại và vứt đi.

Sau khi mua nhà và sửa sang lại xong, chúng ta bắt đầu vui vẻ dọn về nhà mới. Nhưng khi chuyển đến nhà mới chúng ta phải chú ý không được chuyển 4 vật này, tại sao lại như vậy?

1. Những đồ vật không nên mang theo về nhà mới

Bát đũa cũ

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn cần phải sử dụng bộ đồ ăn và đũa 3 lần / ngày, bộ đồ ăn và đũa không dễ bị gãy, thậm chí sau khi sử dụng lâu ngày bát đĩa sẽ có những vết nứt hoặc khe hở và đũa sẽ bị đổi màu. Khi chuyển đến nhà mới, những món ăn cũ này nên được chọn lọc lại.

4 món đồ cũ không được mang đi khi chuyển nhà, nhiều người vẫn chưa hiểu tại sao - 1

4 món đồ cũ không được mang đi khi chuyển nhà, nhiều người vẫn chưa hiểu tại sao - 2

Rèm cũ

Người ta nói rằng trong môi trường và bầu không khí mới, chuyển đến một ngôi nhà mới nên bắt đầu một cuộc sống mới. Rèm cửa sau khi treo lâu ngày sẽ bám nhiều bụi bẩn và có nhiều kiểu dáng rèm khác nhau, nếu bạn chuyển đến nhà mới thì rèm cũ có thể không phù hợp hoặc có thể không vừa ngôi nhà mới sau khi được treo.

Khăn cũ

Sau một thời gian sử dụng khăn sẽ ngả sang màu vàng và dễ sinh ra nhiều loại vi khuẩn, bọ ve. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng khăn, chúng ta thường xuyên khử trùng, diệt khuẩn, nhưng một số khăn sẽ có những đốm đen, lỗ thủng, việc sử dụng khăn như vậy lâu dài cũng sẽ ảnh hưởng đến làn da của chúng ta.

4 món đồ cũ không được mang đi khi chuyển nhà, nhiều người vẫn chưa hiểu tại sao - 3

Gối cũ

Sau khi ngủ một thời gian dài nhìn gối có vẻ vẫn rất sạch sẽ, nhưng thực ra bên trong gối rất bẩn, áo gối bên ngoài có thể giặt, nhưng gối bên trong chỉ có thể phơi nắng, bề mặt bị ố vàng và bẩn, và bên trong chứa đầy vi khuẩn và ve. Nếu bạn mang gối cũ đến nhà mới, đặt trên giường sẽ chỉ làm bẩn chăn ga gối đệm, và những chiếc gối như vậy sẽ ngủ không được thoải mái cho lắm.

2. Những lưu ý phong thủy khi dọn về nhà mới

Chọn ngày tốt nhập trạch 

Việc chọn ngày lành chuyển nhà tượng trưng cho một khởi đầu tốt đẹp. Mọi chuyện sau đó cũng vì thế mà may mắn, suôn sẻ hơn. Nhiều người tin rằng, ra mắt thần linh, thổ địa vào những ngày trời đất hòa hợp sẽ tốt cho phong thủy nhà ở, đem đến nhiều tài vận cho gia chủ. Quan niệm dân gian cho rằng khi chọn ngày chuyển nhà, gia chủ nên chọn ngày “Thủy” và tránh chọn ngày ”Hỏa”, tốt nhất là vào ngày có Dịch Mã hay ngày Tam hợp, ngày Hoàng đạo, ngày Trực Thành…  

Ngược lại, gia chủ cần tránh một số ngày xấu như ngày Hắc đạo, ngày Trực Phá, ngày Đại Bại, ngày Tam Nương, ngày Dương công kỵ Nhật, ngày mùng 1 và ngày rằm 15 âm lịch. Ngoài ra, khi xem ngày để chuyển nhà cũng nên chú ý một chút đến con giáp của gia chủ, nếu con giáp đó xung với ngày là dấu hiệu không lành, nên tránh chọn những ngày đó. 

Từ xa xưa, ông bà ta đã rất kiêng chuyển nhà vào ban đêm. Theo quan niệm phong thủy nhà ở, buổi sáng là thời gian con người sống và làm việc, còn tối đến là thời điểm để nghỉ ngơi, xum vầy. Chính vì vậy, việc chuyển nhà vào đêm ám chỉ một cuộc sống không an nhàn, vất vả ngược xuôi ngày đêm. Sáng sớm hoặc buổi trưa là khoảng thời gian đẹp nhất để thực hiện việc chuyển nhà. Gia chủ nên cố gắng sắp xếp thời gian để chuyển vào nhà mới trước khi mặt trời lặn, tốt hơn hết, gia chủ nên hoàn thành việc chuyển nhà trước 15h (3 giờ chiều).

4 món đồ cũ không được mang đi khi chuyển nhà, nhiều người vẫn chưa hiểu tại sao - 4

Nấu ăn trong ngày đầu tiên đến ở 

Một mẹo phong thủy nhà ở khác có liên quan tới nấu nướng có lẽ bạn cần biết: trong ngày đầu tiên đến ở, dù đã rất mệt nhưng bạn hãy cố gắng nấu một món ăn đơn giản cho gia đình. Theo phong thủy nhà ở, bếp giữ vai trò vô cùng quan trọng, đây là nơi “giữ lửa” cho ngôi nhà. Việc nấu ăn giúp làm ấm không gian và tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà. Nhiều người tin rằng nên sử dụng bếp gas (có lửa) thay vì bếp điện, vì bếp điện không thể làm ấm căn bếp. Tuy vậy, điều này không thực sự cần thiết, tùy điều kiện của từng gia đình mà có thể cân nhắc. 

Xông nhà cải thiện phong thủy nhà ở 

Đặc biệt là những ngôi nhà lâu ngày không có người ở, ẩm mốc lâu ngày. Việc xông nhà giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày, tẩy ô uế và đẩy các năng lượng xấu ra khỏi nhà.

4 món đồ cũ không được mang đi khi chuyển nhà, nhiều người vẫn chưa hiểu tại sao - 5

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *