Linh Tinh

21/6 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 21 tháng 6 ở Việt Nam và thế giới

Ngày 21 tháng 6 là ngày gì? Ngày 21/6 có ý nghĩa như thế nào đối với Việt Nam và thế giới? Hatienvenicevillas mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm nhé!

Tìm hiểu xem ngày 21 tháng 6 là ngày gì

Ngày 21 tháng 6 là thứ mấy?

Ngày 21 tháng 6 là ngày thứ 172 (173 với năm nhuận) trong lịch Gregory. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm bắt đầu hạ chí (hạ chí) ở Bắc bán cầu với thời gian ban ngày dài nhất trong năm. Nhưng ở Nam bán cầu, thời điểm trong năm có ánh sáng mặt trời ngắn nhất nên đây là ngày đông chí.

Ngoài ra, ngày 21/6 còn là Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, kỷ niệm ngày ra đời tờ báo Thanh niên do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập năm 1925.

Sự kiện ngày 21 tháng 6

 • 1307: Haishan lên ngôi tại Thượng Đô, trở thành hoàng đế thứ ba của triều đại nhà Nguyên và là Đại hãn thứ bảy của Đế chế Mông Cổ.
 • 1582: Thời Chiến Quốc: Daimyō Oda Nobunaga bị tướng Akechi Mitsuhide ép phải tự sát ở Kyoto, Nhật Bản.
 • Năm 1898: Mỹ giành được lãnh thổ Guam từ tay Tây Ban Nha.
 • 1900: Phong trào đoàn kết: Nhà Thanh tuyên chiến với các cường quốc Hoa Kỳ, Anh, Đức, Pháp và Nhật Bản.
 • [Năm1945:[1945: Chiến tranh thế giới thứ hai: Các đơn vị kháng chiến có tổ chức cuối cùng của Quân đội Nhật Bản trên đảo Okinawa đã tan rã trước Quân đội Hoa Kỳ.
 • 2006: Hai mặt trăng mới được phát hiện của Sao Diêm Vương được đặt tên là Nix và Hydra.
 • 2009: Greenland được trao quyền tự quyết, lãnh thổ nắm quyền kiểm soát hệ thống tư pháp, cảnh sát và tài nguyên thiên nhiên.
 • 2012: Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật Biển, trong đó khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; trong khi Quốc vụ viện Trung Quốc phê chuẩn việc thành lập thành phố Tam Sa với phạm vi bao trùm hai quần đảo này.

Tìm hiểu về ngày 21 tháng 6

Ý nghĩa của ngày 21/6 đối với Việt Nam và thế giới

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 hàng năm là dịp để toàn dân tộc Việt Nam tôn vinh, tri ân những người làm báo đã hết lòng đóng góp cho một nền báo chí nước nhà lớn mạnh. Họ đã góp phần mang đến cho độc giả những bài báo phản ánh chân thực cuộc sống, văn hóa, xã hội và cả những câu chuyện truyền cảm hứng và những tấm gương đáng trân trọng. Hàng năm vào ngày này, các hoạt động chào mừng, kỷ niệm được tổ chức sôi nổi trên khắp cả nước và một số nước trên thế giới.

Cũng trong ngày này, các cuộc thi báo chí với những sản phẩm chất lượng của các nhà báo, phóng viên đã được phát động. Chính vì vậy, không ít ý kiến ​​cho rằng, ngày 21/6 không đơn giản chỉ là ngày lễ kỷ niệm mà còn là dịp để những người làm báo nhìn lại những thành tích, khó khăn đã đạt được để thêm yêu nghề. yêu thích và nỗ lực cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp báo chí cách mạng.

Theo đó, đối với nhiều người, Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 có ý nghĩa vô cùng quan trọng và to lớn. Đây là dịp đặc biệt để những người làm báo ghi nhớ lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

>> Xem thêm:

 • Ngày đẹp tháng 6 năm 2022: Ngày tốt tháng 6 năm 2022 là ngày nào?
 • Ngày 28 tháng 6 là thứ mấy? Ngày 28 tháng 6 là điềm báo gì?
 • Ngày 26 tháng 6 là ngày gì? Ngày 26 tháng 6 là điềm báo gì?
 • Lịch tháng 6: tháng 6 âm lịch, tháng 6 dương lịch
 • Tháng 6 có những ngày lễ nào? Các ngày lễ trong tháng sáu

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn biết được ngày 21 tháng 6. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi các bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website Hatienvenicevillas.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Xem chi tiết bài viết

21/6 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 21 tháng 6 ở Việt Nam và thế giới

#là #ngày #gì #nghĩa #ngày #tháng #ở #Việt #Nam #và #thế #giới

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

21/6 là ngày gì? Ngày 21 tháng 6 có ý nghĩa gì ở Việt Nam và thế giới? Hatienvenicevillas mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Nội dung

Ngày 21/6 là ngày gì?
Các sự kiện ngày 21 tháng 6
Ý nghĩa ngày 21 tháng 6 với Việt Nam và thế giới

Ngày 21/6 là ngày gì?
Ngày 21/6 là ngày thứ 172 (173 với năm nhuận) trong lịch Gregory. Bên cạnh đó, đây còn là ngày bắt đầu điểm hạ chí (summer solstice) tại Bắc bán cầu với khoảng thời gian ban ngày dài nhất trong năm. Nhưng tại Nam bán cầu, thời gian có ánh sáng Mặt Trời trong năm ngắn nhất nên đây là ngày đông chí.
Ngoài ra, ngày 21 tháng 6 còn là ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, là một ngày kỷ niệm ra đời của báo Thanh niên do chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập năm 1925.
 

Các sự kiện ngày 21 tháng 6

1307: Hải Sơn lên ngôi tại Thượng Đô, trở thành hoàng đế thứ ba của triều Nguyên và Đại hãn thứ bảy của Đế quốc Mông Cổ.
1582: Thời kỳ Chiến Quốc: Daimyō Oda Nobunaga bị tướng Akechi Mitsuhide ép phải tự sát tại Kyoto, Nhật Bản.
1898: Mỹ giành được lãnh thổ Guam từ tay Tây Ban Nha.
1900: Phong trào Nghĩa Hòa Đoàn: Triều Thanh tuyên chiến với các cường quốc Hoa Kỳ, Anh Quốc, Đức, Pháp và Nhật Bản.
1945: Chiến tranh thế giới thứ hai: Các đơn vị kháng cự có tổ chức cuối cùng của Quân đội Nhật Bản trên đảo Okinawa tan rã trước Quân đội Hoa Kỳ.
2006: Hai vệ tinh mới được tìm thấy của Sao Diêm Vương được đặt tên là Nix và Hydra.
2009: Greenland được trao quyền tự quyết, lãnh thổ tiếp quản quyền quản lý đối với hệ thống tư pháp, cảnh sát, và tài nguyên thiên nhiên.
2012: Quốc hội Việt Nam thông qua luật Biển, trong đó khẳng định tuyên bố chủ quyền đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; trong khi đó Quốc vụ viện Trung Quốc phê chuẩn thành lập thành phố Tam Sa với phạm vi bao trùm hai quần đảo này.

 

Ý nghĩa ngày 21 tháng 6 với Việt Nam và thế giới
Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21 tháng 6 hằng năm là dịp để toàn thể nhân dân Việt Nam tôn vinh và tri ân những người nhà báo đã đóng góp tâm sức vì một nền báo chí nước nhà vững mạnh. Họ đã góp phần đưa đến độc giả những bài báo phản ánh chân thực các vấn đề đời sống, văn hóa, xã hội và thậm chí là cả những câu chuyện truyền cảm hứng, những tấm gương đáng tôn vinh. Hằng năm vào ngày này, các hoạt động kỷ niệm, chào mừng được diễn ra sôi nổi trên khắp cả nước và ở cả một số nước trên thế giới.
Cũng vào ngày này, các cuộc thi báo chí cùng những sản phẩm chất lượng của các nhà báo, phóng viên được phát động. Chính vì thế, có khá nhiều ý kiến cho rằng, 21/6 không đơn thuần chỉ là một ngày lễ kỷ niệm mà nó còn là dịp để những người làm báo nhìn lại những thành tựu cũng như khó khăn để từ đó tiếp thêm tình yêu và sự nỗ lực để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp báo chí cách mạng.
Theo đó, với nhiều người, ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21 tháng 6 có ý nghĩa rất quan trọng và to lớn. Đây là dịp đặc biệt để những người làm báo nhớ về lời căn dặn của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
>> Tham khảo thêm:

Ngày đẹp tháng 6 năm 2022: Ngày tốt trong tháng 6 năm 2022 là ngày nào?
Ngày 28/6 là ngày gì? Ngày 28 tháng 6 là cung gì?
Ngày 26/6 là ngày gì? Ngày 26 tháng 6 cung gì?
Lịch tháng 6: Lịch âm tháng 6, lịch vạn niên tháng 6
Tháng 6 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 6

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi đã giúp bạn biết 21/6 là ngày gì rồi. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!
Đừng quên truy cập website Hatienvenicevillas.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

Tổng hợp: Hatienvenicevillas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.