Phong thủy

1993 hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi dậu 1993

Cây phong thủy – 1993 hợp cây gì?  tuổi quý dậu 1993 hợp cây gì? hay cây phong thủy tuổi dậu 1993 là các từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm hiện nay trên internet. Để biết tuổi 1993 hợp cây gì có rất nhiều cách, các bạn có thể tham khảo trên các shop bán cây cảnh cũng có thể xin tư vấn ở các website chuyên về phong thủy. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự chọn cây phong thủy tuổi dậu 1993 theo dướng dẫn sau đây. Khi đã nắm được nguyên lý, bạn có thể dễ dàng chọn được cây cho bất kỳ tuổi nào.

1993 hợp cây gì1993 hợp cây gì

Cách chọn cây phong thủy tuổi quý dậu 1993

Trước khi giải thích về cách chọn cây phong thủy tuổi dậu 1993, hatienvenicevillas xin nói trước về một vài điểm để các bạn hiểu rõ hơn về cây phong thủy và mục đích chọn cây phong thủy. Việc chọn cây phong thủy dù theo trường phái phong thủy nào thì cũng đều tuân theo một số quy luật nhất định là những nguyên lý cơ bản trong phong thủy như thiên can, địa chi, ngũ hành bát quái, …Trong bài viết này, hatienvenicevillas sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn cây phong thủy tuổi dậu 1993 dựa theo ngũ hành bát quái.

Cây lan ý - cây phong thủy cho tuổi quý dậuCây lan ý – cây phong thủy cho tuổi quý dậu 1993 hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi dậu 1993

Trước khi chọn được cây phong thủy tuổi dậu 1993, các bạn cần biết một số thông tin về tuổi 1993. Thông tin này là thông tin được tính theo thiên can địa chi. Cách tính và cách suy luận các bạn cũng không cần phải hiểu nhiều mà chỉ cần tra cứu trên internet là sẽ có kết quả ngay. Năm 1993 tính theo âm lịch là năm Quý Dậu thuộc mệnh Kim – Kiếm Phong Kim. Các bạn chỉ cần biết thông tin cơ bản như vậy là đủ.

Đến với cách chọn cây hợp tuổi 1993, các bạn căn cứ vào mệnh và ngũ hành bát quái để chọn cây. Mệnh của tuổi 1993 là mệnh kim tương ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc (nhìn hình bên dưới) thì kim khắc mộc, thổ sinh kim, kim sinh thủy, hỏa khắc kim. Từ các yếu tố này, có thể thấy ngay các thuộc tính có lợi cho kim chính là thuộc tính thổ và thuộc tính kim. Khi chọn cây, chỉ cần chọn cây có thuộc tính thổ và kim là sẽ hợp phong thủy với tuổi 93.

Vòng ngũ hành tương sinh tương khắcVòng ngũ hành tương sinh tương khắc 1993 hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi dậu 1993

Như vậy, để chọn cây phong thủy tuổi dậu 1993 chúng ta nên chọn các cây thuộc hành thổ và hành kim là tốt nhất. Tránh chọn các cây thuộc hành hỏa và hành thủy sẽ bất lợi cho bản mệnh (Kim). Để biết được cây tương ứng với thuộc tính nào thì chỉ cần so sánh màu sắc trên cây với màu của thuộc tính đó là được. Ví dụ, các cây có thuộc tính mộc là các cây có màu xanh lá cây, xanh lá mạ. Cây thuộc tính thủy là cây có màu xanh da trời, xanh lam, xanh đen làm chủ đạo, cây thuộc tính kim có màu trắng, bạc, cây thuộc tính thổ có màu vàng, nâu đất, cây thuộc tính hỏa có màu đỏ, hồng, cam… Với cách chọn này, chúng ta có thể dễ dàng biết được tuổi 1993 hợp cây gì thông qua các màu sắc trong ngũ hành.

Cây bạch mã hoàng tử - cây hợp mệnh kim 1993Cây bạch mã hoàng tử – cây hợp mệnh kim 1993

1988 hợp cây gì

Với cách chọn cây theo ngũ hành bên trên, có thể thấy rằng để biết tuổi 93 hợp cây gì không khó. Các bạn chỉ cần chọn các cây có màu sắc của cây là màu nâu, màu vàng, màu trắng là được. Một số loại cây phù hợp với các màu sắc kể trên có thể kể ra như cây ngọc ngân, cây hoa hồng vàng, cây bạch mã hoàng tử, cây sen đá nâu, cây lan chi, cây lan ý, cây vạn niên thanh, cây hoa nguyệt quế, câu trầu bà vàng, cây lưỡi hổ, cây trúc nhật, cây cung điện vàng, …

Xem thêm: Cây hợp mệnh kim

Cây trúc nhật - cây hợp mệnh kim 1993Cây trúc nhật – cây hợp mệnh kim 1993 1993 hợp cây gì? Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi dậu 1993

Ngoài các cây vừa kể ra, vẫn còn rất nhiều cây phong thủy cho tuổi quý dậu. Để chọn được một loại cây phù hợp nhất các bạn có thể căn cứ vào ý nghĩa của từng cây để lựa chọn. Ví dụ, bạn muốn chọn cây hợp tuổi 1993 với mục đích cầu mong làm ăn phát đạt thì nên chọn các cây như cây kim tiền là phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn cây phong thủy tuổi dậu 1993 nhưng cầu chúc sức khỏe thì có thể chọn cây vạn niên thanh rất tốt. Nếu bạn muốn chọn cây hợp mệnh kim 1993 để cầu may mắn, bình an thì có thể chọn cây hoa nguyệt quế, sen đá nâu lại phù hợp hơn. Nói chung là các bạn có thể chọn các cây khác nhau tùy theo mong muốn của bản thân.

Cây lưỡi hổ - cây hợp mệnh kim 1993Cây lưỡi hổ – cây hợp mệnh kim 1993

Chọn chậu trồng cây cho tuổi dậu 1993

Sau khi đã biết tuổi 1993 hợp cây gì, bạn cũng nên chú ý đến chậu trồng cây. Tuy việc chọn cây phong thủy được chú trọng hơn chọn chậu nhưng không có nghĩa là chọn chậu trồng cây không quan trọng. Theo cách giải thích của phái phong thủy Bát Trạch – một trong 3 trường phái phong thủy lớn ở Trung Quốc thì căn cứ theo Hà Đồ có thể dựa vào hình dạng và số lượng góc cạnh của chậu để đoán chậu (bồn cây) có thuộc tính gì. Chậu hình tròn thuộc hành thủy, chậu hình chữ nhật thuộc hành mộc, chậu hình vuông thộc hành thổ, chậu hình tam giác hoặc bát giác (đa giác) thuộc hành hỏa, chậu có góc cạnh nhọn 4 cạnh hoặc 9 cạnh cũng có thể luận vào hành kim.

Với cách luận như trên, nên chọn chậu trồng cây có góc cạnh nhọn đại biểu cho thuộc tinh kim và chậu hình vuông là thuộc tính thổ. Cùng với đó, các bạn cũng có thể cân nhắc tới màu sắc của chậu trồng cây, nên chọn chậu màu trắng, nâu hoặc vàng là tốt nhất. Tránh chọn chậu màu xanh lam, xanh nước biển, đỏ, hồng, cam sẽ không tốt cho người tuổi 93.

Cây lan chi - cây hợp mệnh kim 1993Cây lan chi – cây hợp mệnh kim 1993

Chọn hướng đặt cây cho tuổi dậu 93

Bên cạnh việc chọn chậu trồng cây, việc đặt cây theo hướng nào trong nhà cũng là một vấn đề liên quan rất nhiều đến phong thủy học. Nếu tính theo Hậu thiên bát quái (Văn Vương bát quái) thì hướng đông thuộc hành mộc, phương nam thuộc hành hỏa, tây nam thuộc hành thổ, hướng tây thuộc hành kim, tây nam cũng thuộc hành kim, đông bắc thuộc hành thổ và hướng bắc thuộc hành thủy. Bạn có thể căn cứ theo hướng nhà và bố cục trong nhà để đặt cây theo hướng hợp với mệnh của bản thân là hướng tây, tây nam và đông bắc. Tránh đặt cây phong thủy ở hướng bắc hay hướng nam. Tất nhiên, việc đặt cây theo hướng này chỉ để các bạn tham khảo còn chính xác như thế nào thì cần phải tùy theo bố cục cụ thể từng nhà mới tính chính xác dược.

Như vậy, với những câu hỏi như 1993 hợp cây gì, cây phong thủy tuổi dậu 1993, sinh năm 1993 hợp cây gì hay tuổi 93 hợp cây gì, chắc các bạn đã có câu trả lời rồi phải không. Hatienvenicevillas chúc các bạn chọn được một cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *